Bạn đã biết cách sử dụng máy chạy bộ như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

11/03/2017


 Bạn đã biết cách sử dụng máy chạy bộ như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất chưa? Hãy tham khảo hướng dẫn cách tập máy chạy bộ hiệu quả được sau đây bạn nhé.

 

 1: Tìm hiểu kỹ về máy chạy bộ của gia đình mình.

 

 

LX80.4 WEB

Máy chạy bộ LX80

 

 

Để sử dụng máy chạy bộ đúng cách thì bạn phải thật sự nắm rõ chức năng và cách vận hành chức năng đó. Những điều bạn cần phải tìm hiểu đó là:

 

May chay bo gia dinh bạn có những chức năng gì? Chỉ là máy đơn năng (chỉ có bài tập chạy bộ) hay là máy đa năng (tích hợp thêm bài tập massage, gập bụng, xoay eo…).

 

– Tiếp đến bạn tìm hiểu về bảng điều khiển và phân biệt rõ chức năng của các phím trên bảng điều khiển. Bạn thực hành tất cả các chức năng như bắt đầu chạy + dừng lại, tăng chỉnh tốc độ, tăng chỉnh độ dốc và lựa chọn bài tập đã được cài đặt sẵn trên máy. Ngoài ra, bạn cũng cần phải quan sát kỹ màn hình hiển thị để nắm rõ xem các thông số như thời gian tập, vận tốc, quãng đường chạy và nhịp tim… nằm ở đâu. Với các thông số này thì bạn có thể đánh giá hiệu quả tập luyện cũng như điều chỉnh cường độ tập sao cho phù hợp nhất.

 

– Bạn cũng nên sử dụng thử chức năng đo nhịp tim xem nó còn vận hành tốt hay không.

 

– Ngoài ra, một điều cực kỳ quan trọng là bạn học cách sử dụng khóa an toàn của máy chạy bộ. Sử dụng khóa an toàn đúng cách đó là một đầu khóa đặt vào ổ khóa và đầu còn lại kẹp vào quần áo. Khi bạn lỡ bị bước hụt hoặc ngã khi chạy thì khóa sẽ rút ra khỏi ổ và máy chạy bộ sẽ dừng lại ngay lập tức

 

Trên đây là 4 điều cơ bản mà bạn cần phải tìm hiểu và nắm rõ nếu muốn sử dụng máy chạy bộ đúng cách, an toàn. Sau khi đã nắm rõ thì chúng ta đến bước tiếp theo đó là chuẩn bị trước khi tập với máy chạy bộ.

 

 2: Các bước chuẩn bị để sử dụng máy chạy bộ đúng cách.

 

 

 

LX500 full

 

 

 

– Bạn kiểm tra độ an toàn, chắc chắn của máy chạy xem có đảm bảo không. Đặc biệt, đặt máy xa các vật dụng nguy hiểm như ấm nước nóng hoặc những đồ vật sắc nhọn…

 

– Cắm dây nguồn của máy riêng biệt và không cắm chung với các thiết bị điện khác.

 

– Lựa chọn cho mình một chiếc giày thể thao chuyên dụng và trang phục thể thao thoáng mát khi tập luyện với máy chạy bộ điện. Lưu ý, không đi dày đế trơn hoặc cao gót và phải làm sạch đất cát ở đế giày trước khi sử dụng để tránh ảnh hưởng đến băng tải của máy.

 

– Chuẩn bị khăn thấm mồ hôi trong quá trình chạy, tránh rơi mồi hôi ra máy dễ bị hỏng hóc thiết bị điện.

 

– Khởi động thật kỹ cơ thể trước khi bắt đầu các bài tập với máy chạy bộ.

 

Với những bước chuẩn bị như trên thì chắc hẳn bạn đã sẵn sàng để bắt đầu các bài tập cơ bản với máy chạy bộ của gia đình mình.
==============
#Lxfitness #song#khoe CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 QUÁ TRÌNH LUYỆN TẬP HIỆU QUẢ.

>>>Mời các bạn xem thêm: Tạ tập tay

Đối tác - Khách hàng

Loading...
#