Các loại máy tập ngực cơ bản tại phòng tập

02/07/2014

Trong các loại máy tập tại phòng tập thì máy tập cho nhóm cơ ngực luôn là loại máy quan trọng hàng đầu. Hầu hết những người tập cơ bắp đều tập ngực đầu tiên, cũng chính vì vậy mà các loại máy tập ngực cũng rất đa dạng và đáp ứng được tất cả các nhóm cơ ngực khác nhau.

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn một số loại máy tập cơ ngực thông dụng nhất tại các phòng tập

 

1. Máy tập cơ ngực ngang và máy tập ép ngực

Đây là loại hai loại máy ngực duy nhất trong nhóm cơ ngực mà chị em phụ nữ cũng có thể tập. Máy có thiết kế ngồi ngang để tập, và ngồi dựa lưng khi đẩy. Đây là máy khá cơ bản, được trang bị cho mọi phòng tập.

Có nhiều loại máy tập cơ ngực như: máy tập cơ ngực tư thế nằm, máy tập cơ ngực tư thế ngồi, tuy nhiên loại ngồi vẫn được ưa chuộng hơn do tính đơn giản khi sử dụng và ít phiền toái trong khi tập.

Các loại máy tập ngực cơ bản tại phòng tập 3
2. Máy tập cơ ngực dạng Hammer Strength

Một dòng máy ít phổ biến tại phòng bình dân mà chỉ xuất hiện ở phòng cao cấp chính là máy tập dạng Hammer Strength. Đây là dòng máy dùng tạ rời (plate loaded), nguyên lý chuyển động không dùng ròng rọc và dây cáp (loại pin loaded). Máy tập cơ ngực dạng Hammer Strength có thiết kế sang trọng, mang đến vẻ chuyên nghiệp cho phòng tập và cũng là thiết bị được được tất cả người tập chuyên nghiệp ưa thích.

 

Các loại máy tập ngực cơ bản tại phòng tập 4
Hiện nay tại Hà Nội, rất ít phòng tập bình dân trang bị dòng máy Hammer Strength này do yếu tố giá cả và thực ra các chủ phòng tập cũng ít quan tâm đến việc nghiên cứu nhu cầu của những người tập luyện chuyên nghiệp.

 

3. Các loại ghế tập ngực

Ghế tập ngực, hoặc ghế đẩy ngực là thiết bị chỉ dành cho nam, tuy nhiên số lượng ghế đẩy ngực cho phòng tập luôn khá lớn, có lẽ chỉ sau máy chạy mà thôi. Một phòng tập thể hình (thể hình chứ không phải fitness) được trang bị ít nhất từ 3 đến 5 hoặc 6 ghế đẩy ngực bao gồm: 3 ghế ngang, 2 ghế ngực trên và 1 ngực dưới. Hiện nay nhiều phòng tập không để ý nhiều đến số lượng ghế tập, cũng có thể vì lý do các phòng tập này chủ yếu phục vụ cho tập gym với các đối tượng tập là người trung tuổi và phụ nữ – những người ít khi sử dụng ghế đẩy ngực.

 

Đối tác - Khách hàng

Loading...
#