Cách tính lượng điện tiêu thụ trên máy chạy bộ điện

18/08/2017

Có một điều mà mọi người dùng hầu như không để ý đó là có thể ước tính được lượng điện năng tiêu thụ cho máy chạy bộ điện, từ đó có những phương án tiết kiệm điện hợp lý. Sau đây LX FITNESS xin giới thiệu cho bạn cách ước tính lượng điện tiêu thụ hàng tháng rất đơn giản cho máy chạy bộ điện.

Trên hầu hết các thiết bị điện gia dụng đều có ghi công suất hoạt động của sản phẩm. Thông qua thông số này chúng ta sẽ biết được lượng điện năng tiêu thụ trong tháng là bao nhiêu, công suất của thiết bị thường được ghi trên bao bì hay trên nhãn năng lượng.

Công thức tính lượng điện tiêu thụ cho các thiết bị điện trong gia đình cụ thể như sau:

 A= P.t

Với A: lượng điện tiêu thụ trong thời gian t; P: công suất ( đơn vị KW); t: thời gian sử dụng ( đơn vị giờ).

Ví dụ:

– Máy chạy bộ điện có công suất là 2.5KW. Trong một ngày( máy chạy bộ hoạt động trong 24h) lượng điện tiêu thụ khoảng 60 KWh (2.5KW x 24h).

– Máy chạy bộ điện có công suất tối đa là 2500W thì lượng điện tiêu hao khoảng 2.5 KWh sau 1 giờ sử dụng. Trên thực tế thì lượng điện tiêu thụ có thể sẽ ít hơn vì trong ví dụ, chúng ta đang sử dụng công suất tối đa của thiết bị để tính, trên thực tế không phải lúc nào các thiết bị điện cũng luôn chạy với công suất tối đa. Đặc biệt là với các thiết bị điện được trang bị máy nén Inverter có khả năng tiết kiệm điện nên lượng điện tiêu thụ cũng sẽ thấp hơn.

Đối với sản phẩm máy chạy bộ điện gia đình hiện nay, bạn có thể sử dụng trực tiếp bằng nguồn điện dân dụng ngay tại nhà mà không sợ ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

 

Đối tác - Khách hàng

Loading...
#