Giảm cân thông số chuyển hóa năng lượng cơ bản BMR

02/10/2014

Giảm cân thông số chuyển hóa năng lượng cơ bản BMR

 

1. BMR là gì:

 

BMR là viết tắt của mức chuyển hóa năng lượng cơ bản. BMR là chỉ số năng lượng cơ bản của cơ thể cho biết mức năng lượng tối thiểu mà cơ thể cần để duy trì các hoạt động bình thường. Thông qua chỉ số BMR (mà có thể hiển thị được bằng các cân đo sức khỏe thông thường), chúng ta có thể tính được mức năng lượng cơ thể cần hàng ngày để duy trì các hoạt động bình thường và giữ cân nặng, tức là không tăng và không giảm cân.

 

2. Năng lượng cơ bản là gì:

 

Năng lượng cơ bản là năng lượng mà cơ thể cần để nạp vào hàng ngày, đảm bảo được các hoạt động bình thường của cơ thể mà không gây ra tăng cân hoặc giảm cân.

 

3. Tính mức năng lượng cơ bản theo nhóm vận động

 

Với từng nhóm với mức vận động khác nhau, thì công thức tính mức năng lượng cần thiết tiêu thụ cho cơ thể cũng khác nhau. Có thể phân thành các nhóm sau:

– Nhóm lười vận động: Năng lượng cơ bản = 1.2 x BMR
– Nhóm vận động bình thường: Là nhóm tập luyện từ 1-3 lần /tuần. Năng lượng cơ bản = 1.375 x BMR.
– Nhóm vận động nhiều: Tập luyện từ 5-6 ngày lần/ tuần. Năng lượng cơ bản = 1.55 x BMR.
– Nhóm vận động rất nhiều: Tập luyện 6-7 lần / tuần. Năng lượng cơ bản = 1.725 x BMR.
Thông qua chỉ số BMR mà máy đo được, cộng thêm việc phân ra mình thuộc đối tượng vận động nào, chúng ta có thể tính được mức năng lượng cơ bản của mình.
Kết hợp thêm với tra cứu các chỉ số dinh dưỡng mà mỗi loại thức ăn chúng ta ăn hàng ngày, bạn có thể tính được chế độ ăn uống sao cho hợp lý khi bạn cần tăng cân (ăn uống nhiều hơn so với mức năng lượng cơ bản) hay giảm cân (ăn uống ít hơn so với mức năng lượng cơ bản).

 

4. Lưu ý khi tăng hoặc giảm cân

 

Bạn hãy chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ khác nhau, theo chúng tôi thì 5 – 6 bữa là hợp lý: Bữa sáng, giữa sáng và trưa, bữa trưa, chiều, tối, đêm. Lý do của việc chia nhỏ bữa ăn ra như sau:
– Bạn không ăn quá no cho mỗi bữa mà vẫn đảm bảo được mức năng lượng cung cấp cho cơ thể. Qua đó bạn không làm ảnh hưởng tới vòng bụng to khi ăn uống quá no.
– Mỗi lần ăn uống, dạ dày và các cơ quan khác phải mất năng lượng để co bóp, tiêu hóa thức ăn. Bạn chia làm nhiều bữa thì năng lượng tiêu hao cho quá trình tiêu hóa cũng nhiều, điều đó rất có lợi cho cơ thể.
– Khi bạn cần tăng cân, thì mỗi bữa nhỏ bạn cũng ăn nhiều (tất nhiên không được quá no).
– Khi bạn cần giảm cân, thì mỗi bữa nhỏ, bạn chỉ nên ăn khoảng 50-60% lượng mà bình thường bạn ăn cho 1 bữa.

 

3 TIÊU CHÍ “NHẤT” BẠN NÊN CHỌN LX!

Sản phẩm nhập khẩu: An toàn và hiện đại nhất!

Dịch vụ vận chuyển, bảo hành, bảo trì tốt nhất!

 Phong cách phục vụ, tư vấn chuyên nghiệp nhất!

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

 
Đối tác - Khách hàng

Loading...
#