Hướng dẫn mở phòng GYM từ A-Z – thu hồi vốn nhanh nhất

27/03/2017

Nắm bắt được xu hướng phát triển mạnh mẽ của GYM đặc biệt là nhu cầu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp của tất cả mọi người không chỉ những người có đam mê GYM, ý tưởng đến với lĩnh vực kinh doanh phòng GYM là một điều tuyệt vời nhưng làm sao để bắt đẩu thực hiện nó – với rất nhiều câu hỏi được đưa ra.
Hãy cùng LX FITNESS tổng hợp tất cả những bước quan trọng để setup phòng GYM thành công với chi phí hợp lý nhé!
1. Ý tưởng xây dựng phòng GYM nảy sinh – Vị trí là yếu tố quan trọng
1/1000 người Việt Nam chịu tới phòng tập để tập GYM chứng mình rằng thị trường này đầy tiềm năng nếu nắm bắt tốt cơ hội và chuẩn bị chu đáo cho sự thành công! Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng (diện tích từ 100m2 trở lên), đặc biệt vị trí ở khu vực trung tâm hoặc khu dân cư đông đúc thì bạn hãy nghiêm túc nghiên cứu việc thực hiện ý tưởng này do bạn đã sở hữu một lợi thế tương đối lớn rồi nhé. Mặt bằng để setup phòng GYM là rất quan trọng – Nó quyết định quy mô phòng tập tầm bình dân – trung – cao cấp. Ngoài ra, để sở hữu một phòng tập thể hình chuyên nghiệp, bạn cần phải có trước một ngân sách/ nguồn vốn tài chính ban đầu để tiến hành xây dựng phòng GYM: xây/ sửa mặt bằng/ mua sẵm thiết bị/ phụ kiện, trang trí phòng tập Hãy lập dự toán đầu tư dựa theo ngân sách và diện tích phòng Gym mà bạn có LX FITNESS sẽ tư vấn, phân tích và đánh giá tiềm năng kinh doanh của địa điểm mà bạn muốn đầu tư.
2. Thiết kế phòng GYM đạt chuẩn – đẹp
setup phòng tập 1.slide 3
– Tư vấn thiết kế vị trí các khu vực trong phòng GYM, lắp đặt gương/ thảm/ đèn…hợp lý – Đề xuất danh sách thiết bị thể hình phù hợp với diện tích và ngân sách. Thiết kế 2D phòng GYM với đầy đủ vị trí đặt máy bày trí trong phòng khoa học – đạt tiêu chuẩn để khách hàng có thể hình dung các khu vực. – Miễn phí thiết kế hình ảnh trang trí phòng tập/ Ảnh biển hiệu/ Hình ảnh, ấn phẩm chương trình khai trường, truyền thông.
3. Lựa chọn thiết bị phòng Gym tiêu chuẩn chất lượng cao
15400359_1809979482558231_6445320485410904414_n
Đầu tư cho thiết bị có thể là phần đầu tư lớn nhất trong tổng chi phí đầu tư do đó cần cân nhắc lựa chọn kỹ lưỡng dòng máy tốt – đảm bảo chất lượng để hoạt động lâu dài. Với một phòng tiêu chuẩn cần đảm bảo đầy đủ các nhóm cơ, cardio, tạ. Với diện tích lớn hơn tầm 350 m2 trở lên, nếu khu vực xung quanh phòng tập nhu cầu về các bộ môn mới như Dance, Yoga, Kick-boxing lớn bạn có thể kết hợp để đa dạng các bộ môn cũng như tăng thêm dịch vụ của phòng mình nhé! Trên nguyên tắc phù hợp các yếu tố LX FITNESS sẽ tư vấn số lượng thiết bị phù hợp để phòng hoạt động tốt – phục vụ đầy đủ nhu cầu hội viên
4. Nhân sự phòng GYM
14963115_1113073742145571_5233853821391849053_n
Có thể nói nhân sự cũng như là dịch vụ chăm sóc khách hàng là yếu tố quan trọng để giữ chân hội viên và tiếp tục đẩy mạnh phòng tập phát triển hơn nữa. Là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, nhân sự của phòng GYM cần được đào tạo hay hướng dẫn về chuyên môn cũng như khả năng giao tiếp với khách để mang lại sự hài lòng cao nhất. Cần có những ý kiến đề xuất trong quá trình làm việc để góp phần xây dựng phòng tập phát triển bền vững – Huấn luyện viên: Hỗ trợ khách hàng trong quá trình tập luyện, phát triển phong trào tập GYM cũng như kết nối các hội viện trong phòng tập – Lễ tân: Tư vấn, trả lời thông tin cho khách hàng/ tiếp đón khách hàng – Nhân viên kế toán (nếu có) – Nhân viên vệ sinh (nếu có): Đảm bảo phòng tập luôn sạch sẽ – gọn gàng Trong quá trình hoạt động có những hội viên đam mê GYM có chuyên môn bạn có để gọi ý hội viên đó làm Cộng tác viên hỗ trợ cho các hội viên khác còn phòng tập sẽ tặng vé tập miễn phí cho cộng tác viên kèm theo chi phí hỗ trợ vừa phải như vậy là đội ngũ HLV của bạn cũng tăng đáng kể trong việc chăm sóc khách hàng rồi đó!
5. Quảng cáo cho phòng Gym
Với khách hàng của LX FITNESS dựa trên kinh nghiệm cung cấp thiết bị lâu năm cũng như đã mở nhiều phòng tập từ bình dân tới tổ hợp cao cấp LX FITNESS Vinh, Bắc Ninh, Thái Bình,… LX FITNESS sẽ hỗ trợ các chủ phòng tập về những ấn phẩm truyền thông cũng như nội dugn thu hút khách hàng trong thời gian khai trương mang lại “tiếng nổ” lớn nhất của phòng tập tại khu vực đó. Một số hình như truyền thông phổ biến được sử dụng: – Tờ rơi – Banner/ phướn truyền thông – Online: Mạng xã hội, quảng cáo qua facebook/ zalo để tiếp cận nhiều đối tượng nhất – Kết hợp với một số đối tác để thực hiện trao đổi standee/ tờ rơi/ voucher ưu đãi/… Đặc biệt sau khi thu hút khách hàng với số lượng đảm bảo việc đẩy mạnh chương trình chăm sóc hội viên hiện tại là vô cùng quan trọng vì họ là người trực tiếp sử dụng dịch vụ và sẽ giới thiệu cho bạn bè người thân của mình là nguồn thông tin đáng tin tưởng do đó các chương trình/ sự kiện/ cuộc thi…phòng tập cần nghiên cứu để tổ chức để kết nối hội viên.
6. Những lưu ý trong quá trình Setup Gym
* Để mở phòng Gym bạn cần phải có bằng HLV thể hình . LX Fitness sẽ hỗ trợ miễn phí cho các phòng tập nhé!
* Phòng Gym phải trang bị đầy đủ nội quy phòng tập, hộp cứu thương và phòng cháy chữa cháy.
Oh! Mọi việc tưởng chừng như phức tạp nhưng sắp xếp lại bạn sẽ thấy rõ đầu việc cần làm và HÃY BẮT TAY NGAY HÔM NAY ĐỂ TRIỂN KHAI ĐAM MÊ & BIẾN Ý TƯỞNG THÀNH HIỆN THỰC! LIÊN HỆ LX FITNESS ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT!
Gọi 0928 831 555  để được tư vấn chi tiết!
>>>Mời các bạn tham khảo thêm: Máy tập gym

Đối tác - Khách hàng

Loading...
#