Kinh nghiệm mua máy chạy bộ

02/10/2015

Máy chạy bộ là một trong những thiết bị phổ biến nhất trong các phòng tập vì nó mô phỏng các bài tập quen thuộc với hoạt động hàng ngày của con người, đó là đi bộ và chạy. Hơn thế nữa, luyện tập với máy tập chạy bộ, bạn sẽ không phải chịu những ảnh hưởng xấu từ thời tiết như mưa gió, nắng, bụi bẩn… Việc chọn mua một chiếc máy chạy bộ không phải là việc quá khó khăn. Tuy nhiên, để chọn mua được một chiếc máy chạy bộ phù hợp thì bạn cần cân nhắc một vài yếu tố sau đây.

 

Mục đích sử dụng

 

Việc đầu tiên là bạn cần xem xét mục đích sử dụng. Bạn muốn mua máy chạy bộ cho phòng tập hay để luyện tập tại nhà?

Với máy chạy bộ sử dụng cho phòng tập thì bạn cần quan tâm nhiều hơn tới tiêu chí độ bền và công suất máy. Lý do là vì ở phòng tập, bạn không thể đảm bảo được rằng tất cả mọi người đều có ý thức giữ gìn máy, bên cạnh đó là đáp ứng nhu cầu đa dạng của học viên, cũng như giúp cho các bài tập bớt nhàm chán.

 

Với máy tập chạy bộ sử dụng tại nhà, các tiêu chí để chọn mua cũng sẽ khác. Đầu tiên, bạn cần quan tâm đến đó là tính năng sử dụng. Nếu như khi chọn mua máy tại phòng tập, bạn cần ưu tiên về độ bền và công suất thì với máy tập tại nhà, bạn nên quan tâm tới các tính năng bổ sung như massage, nghe nhạc MP3…

 

lxfitness.vn-may-chay-bo-lx500-11

Máy chạy bộ LX 500

Chi phí bỏ ra

 

Điều quan trọng là với một ngân quỹ nhất định thì bạn sẽ muốn chọn mua được loại máy tập chạy bộ có chất lượng cao nhất. Một chiếc máy chạy bộ chất lượng sẽ mang đến sự thoải mái, yên tĩnh, dễ sử dụng và cho phép bạn dùng trong một khoảng thời gian dài. Một chiếc máy chạy bộ chất lượng sẽ có giá thấp nhất khoảng 15 triệu đồng. Trong khi một chiếc máy chạy bộ có giá bán từ 25 cho tới 60 triệu đồng sẽ mang đến sự vững chắc, động cơ tốt hơn và nhiều chế độ luyện tập hơn.

Một số mẫu máy chạy bộ LX FITNESS bạn có thể tham khảo tại đây

 

slider may chay bo gia dinh

 

Động cơ điều khiển

 

Điều quan trọng mà bạn cần cân nhắc khi chọn mua một chiếc máy tập chạy bộ đó là động cơ. Chọn được đúng loại động cơ sẽ giúp bạn luyện tập hiệu quả, đồng thời duy trì được độ bền của máy. Hầu hết máy tập chạy bộ hiện nay đều có hai động cơ: một động cơ cho băng tải và một động cơ để nâng/hạ độ nghiêng. Để cho đơn giản, bạn nên chọn loại động cơ có công suất tối thiểu là 1.5 mã lực. Nếu bạn muốn luyền tập thường xuyên hơn, thì nên chọn loại động cơ công suất 2.5 – 3 mã lực.

Các thông số kỹ thuật tối thiểu của máy cần đạt được:

– Kích thước băng tải: dài ít nhất 1.2 mét và rộng ít nhất 0.4 mét.

– Tốc độ: nếu bạn thường xuyên luyện tập, nên chọn loại máy có tốc độ 10mph

– Độ nghiêng: hãy chọn loại máy chạy bộ có độ nghiêng tối thiểu là 10%.

– Chống sóc: Nên chọn loại máy có chống sóc và khung máy không bị lắc lư mỗi khi hoạt động.

– Bảng điều khiển: bảng điều khiển cần trực quan và trong tầm với.

– Các chương trình luyện tập mở rộng

– Trước khi mua một chiếc máy chạy bộ, bạn hãy suy nghĩ xem bạn cần gì bằng cách tự hỏi mình một số câu hỏi sau:

+ Bạn có muốn một chiếc máy chạy bộ với các chương trình chạy bộ hay chương trình đi bộ kèm theo?

+ Bạn có muốn máy được trang bị màn hình hiển thị nhịp tim?

+ Bạn có cần một chiếc máy chạy bộ có khả năng gấp lại được nhằm tiết kiệm không gian gia đình.

Một khi bạn đã trả lời được những câu hỏi trên thì bạn sẽ biết được mình nên chọn loại máy chạy bộ nào.

 

Thử trước khi mua

 

Sau khi đưa được ra danh sách các máy tập chạy bộ mà bạn quan tâm – thỏa mãn các tiêu chí trên thì bạn hãy yêu cầu cửa hàng cho mình tập thử với các loại máy  có trong danh sách này. Hãy dành ra ít nhất 10 phút để thử mỗi máy chạy bộ. Hãy đảm bảo rằng, máy vận hành êm ái và không có dấu hiệu rung, lắc khi luyện tập. Bạn cũng nên kiểm tra xem máy có giá đỡ cốc, vị trí đặt máy nghe nhạc hay đặt sách hay không?

MÁY CHẠY BỘ LX FITNESS – LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO SỨC KHỎE GIA ĐÌNH.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

 

 
 

Các bạn tham khảo các dòng máy chạy bộ của LX Fitness tại đây.

Đối tác - Khách hàng

Loading...
#