Máy chạy bộ đa năng là gì

19/11/2016

Khái niệm máy chạy bộ đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên rất nhiều người chưa phân biệt được là máy chạy bộ thông thường với máy chạy bộ đa năng khác nhau thế nào. Hãy cũng tìm hiểu nhé.

Máy chạy bộ dĩ nhiên  chức năng chính là để chạy bộ, thường sẽ chia ra máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện. Ngoài ra còn có cách chia khác là máy chạy bộ đơn năng và máy chạy bộ đa năng.

Máy chạy bộ đơn năng là máy chỉ có duy nhất 1 chức năng chạy bộ, ngoài ra không còn chức năng nào khác. Có thể là máy chạy bằng cơ, dùng lực kéo đẩy của chân làm quay băng chạy. Còn loại máy chạy điện sẽ dùng động cơ điện để làm quay bàn chạy.

Máy chạy bộ đa năng là máy không chỉ có chức năng chạy bộ mà sẽ được tích hợp thêm nhiều chức năng khác. Cụ thể như:

Tích hợp tính năng máy rung

Nhiều hãng máy chạy bộ có thiết kế tích hợp máy rung vào máy. Những chiếc máy rung này có tác dụng trực tiếp lên các mô mỡ trong cơ thể, giúp đẩy nhanh quá trình hóa lỏng mỡ và đào thải ra bên ngoài. Thêm vào đó máy rung còn có tác dụng massage các khối cơ, giúp cơ thể thư giãn và thoải mái sau khi vận động. Những chiếc máy rung này thường nhỏ gọn và gắn trực tiếp lên thân máy nhưng không ảnh hưởng gì đến kết cấu máy cũng như công suất băng tải.

 

LX80.slide 1

 

Kết hợp tính năng leo dốc

Ngoài việc chạy bộ trên địa hình phẳng, việc chạy leo dốc giúp ích rất nhiều trong việc tiêu thụ calo. Leo dốc càng cao thì lượng calo tiêu thụ càng nhiều. Hơn nữa việc leo dốc cũng là một cách để đa dạng hóa các bài tập cho người tập, thay vì chỉ chạy bộ thông thường, chân của bạn sẽ phải vận động gấp đôi để leo dốc. Lượng máu lưu thông tốt hơn, nhịp tim nhanh hơn và lượng mồ hôi sẽ thoát ra nhiều hơn, điều này rất tốt cho cơ thể. Như vậy để thấy việc tích hợp tính năng leo dốc vào các máy chạy bộ mang lại rất nhiều lợi cũng như hiệu quả tập luyện ích cho người sử dụng.

 

IMG_7939

 

Tính năng gập bụng

Các máy chạy bộ đa năng hiện nay có thể được gắn thêm khung gập bụng ở đầu máy. Như vậy bạn sẽ có thêm một tiện ích nữa ngoài chạy bộ. Trả thêm 1 chiếc thảm lên mặt bàn chạy là bạn đã có thể hoàn toàn tập bụng một cách thoải mái.

 

LX80 gập bụng

 

Như vậy chúng ta có thể thấy máy chạy bộ đa năng là những máy có thêm nhiều tiện ích khác ngoài chạy bộ hay đi bộ. Những tiện ích  này sẽ giúp cho người tập đa dạng hóa bài tập để việc chạy bộ sẽ không còn nhàm chán mà trở trên thú vị hơn.  Ngoài ra việc tăng tiện ích chỉ trong cùng 1 máy sẽ mang lại cho người tập cảm giác thỏa mãn hơn với chiếc máy chạy bộ của mình.

Đối tác - Khách hàng

Loading...
#