Máy chạy bộ tiêu hao năng lượng như thế nào?

31/10/2016

Ai cũng biết việc chạy bộ tốt cho sức khỏe và hình thể như thế nào.  Nhưng không phải ai cũng biết nên dành bao nhiêu thời gian cho việc chạy bộ và việc chạy bộ sẽ giúp bạn giảm được bao nhiêu cân. Vậy thì chúng ta hãy cùng khám phá xem, máy chạy bộ tại nhà sẽ tiêu hao năng lượng của cơ thể bạn như thế nào nhé!

 

chạy

 

Chúng ta sẽ dựa vào công thức sau:

(3500p) : d = c

Trong đó:

p: số cân bạn muốn giảm (1 pound = 0,45kg)

d: số ngày bạn muốn giảm cân nặng

c: lượng calo bạn cần cắt giảm trong khẩu phần ăn hằng ngày để đạt được mục tiêu.

Ví dụ: Bạn cần giảm 1 pound (0,45kg) trong vòng 10 ngày thì cần cắt giảm: (3500×1) : 10 = 350 (calo). Như vậy, mỗi ngày, bạn cần đốt cháy được gần 400 calo.

Với một máy chạy bộ gia đình thông dụng, có công suất 2,5 HP, lượng calo tối đa cho 1 giờ tập chạy của bạn là 350 calo. Như vậy với mỗi ngày chạy bộ trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, và liên tục như thế trong 10 ngày bạn sẽ giảm được 0,45 kg.

Tuy nhiên bạn có thể đẩy nhanh quá trình giảm cân lên một chút bằng cách kéo dài thời gian chạy bộ hoặc tập kết hợp thêm các bài vận động khác như  gập bụng. Hiện nay có rất nhiều loại máy chạy bộ điện tích hợp luôn khung gập bụng 2 trong 1 giúp bạn dễ dàng tập luyện hơn.

 

giam-can-ma-vong-1-van-cang-day2

 

Bên cạnh đó bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống, ăn nhiều rau hoa quả và uống nhiều nước. Tránh ăn các loại mỡ động vật và thức ăn có quá nhiều chất béo, vừa không tốt cho sức khỏe cũng không tốt cho hình thể.

 

h1

 

Giảm cân đối với nhưng người có thân hình thừa cân là điều đáng mơ ước, tuy nhiên nên nhớ rằng không có cách giảm cân nào an toàn hơn việc tập luyện. Bạn có thể lựa chọn một cách giảm cân nhanh siêu tốc, nhưng đổi lại, sức khỏe của bạn cũng đi xuống theo thời gian. Hãy kiên trì vì một cơ thể khỏe và đẹp.

Đối tác - Khách hàng

Loading...
#