Một số lưu ý khi chọn đồ tập Gym vừa đẹp lại thoải mái

04/05/2017

Trang phục tập luyện không chỉ giúp mang đến cho bạn vẻ ngoài ưa nhìn mà còn hỗ trợ đắc lực cho mục đích tập luyện. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn đồ tập Gym thế nào vừa đẹp lại thoải mái. Vì vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn.

Đẹp và thoải mái luôn là 2 yếu tố quan trọng cần quan tâm nhất khi các bạn lựa chọn đồ tập Gym. Nó có thể quyết định đến hiệu quả luyện tập cũng như góp phần bảo vệ sức khỏe của bạn tốt hơn. Dưới đây là một vài lưu ý cho các bạn khi lựa chọn:

Một số lưu ý khi chọn đồ tập Gym vừa đẹp lại thoải mái

Chọn đồ tập Gym phải lưu ý đến thời tiết.

Lựa chọn dựa trên thời tiết

Để việc tập luyện hiệu quả thì các bạn cần phải chọn đồ theo đúng thời tiết là rất quan trọng. Ví dụ như thời tiết bước vào hè thì các bạn chỉ nên mặc các loại quần áo mỏng bằng chất liệu cotton co giãn và có thể thấm mồ hôi. Các bạn có thể mặc áo sát nách, áo ba lỗ, quần đùi. Còn mùa đông trời lạnh nên chọn các loại đồ có thể giữ ấm như áo giữ nhiệt, áo chắn gió, quần nỉ co giãn…

Lựa chọn dựa theo hình thức tập luyện

Bạn xác định tập luyện môn gì thì nên chọn loại trang phục phù hợp với môn đó. Ví dụ, khi bạn tập Yoga không thể mặc trang phục quá bó vì nó làm ảnh hưởng đến khả năng tuần hoàn máu và lưu thông không khí của cơ thể. Mà cần chọn những loại đồ tập rộng rãi cho bạn có thể vận động một cách thoải mái. Hãy tìm hiểu kỹ những môn thể thao của bạn muốn tập có những yêu cầu cụ thể gì về trang phục trước khi bỏ tiền ra mua sắm nhé.

Một số lưu ý khi chọn đồ tập Gym vừa đẹp lại thoải mái

Nên chọn những loại có chất liệu thoáng mát và thấm hút mồ hôi tốt.

Lựa chọn dựa trên chất liệu

Khi tập luyện thể dục thể thao các bạn sẽ cần vận động rất mạnh do đó hãy lựa chọn các loại đồ tập có chất liệu tốt. Ví dụ như Cotton là một trong những loại vải có độ giãn cao và lưu thông không khí tốt giúp thấm mồ hôi nhanh chóng. Ngoài ra, chất liệu như vải Dri-fit cũng là một lựa chọn rất tốt khi có khả năng giúp mồ hôi trượt trên bề mặt vải và bốc hơi nhanh hơn giúp cho quần áo luôn không thoáng.

Áo ngực

Đối với phụ nữ áo ngực là phụ kiện không thể thiếu khi tập Gym.Khi lựa chọn loại áo này các bạn cần lưu ý chọn loại nào ôm sát gọn gàng giúp cho bạn thoải mái hơn khi vận động. Ngoài ra, dây đai áo càng dày và rộng sẽ giúp bạn đỡ đau hơn khi vận động mạnh. Đồng thời bạn cũng không phải lo lắng đến vấn đề dây bị tuột hay bị xộc xệch mà yên tâm tập luyện. Hãy chọn cho bạn 1 chiếc áo ngực phù hợp với kích thước vòng ngực của mình với chất liệu thấm hút mồ hôi nhất.

Một số lưu ý khi chọn đồ tập Gym vừa đẹp lại thoải mái

Các loại áo ngực tập Gym cho phụ nữ.

Giày tập thể dục

Khi lựa chọn đồ tập Gym đừng quên chọn cho mình một đôi giày tốt. Vì nó sẽ giúp bạn có thể tập luyện hiệu quả hơn. Ví dụ như bạn tập các động tác chạy bộ trên máy thì đôi giày có độ bám sẽ giúp bạn không bị trượt ngã trên máy chạy. Ngay cả khi bạn đang tập nâng ta, bạn sẽ thấy một đôi giày có miếng đệm tốt sẽ giúp bạn giảm áp lực dồn xuống bàn chân, giúp bạn trụ vững hơn trong các động tác kéo và đẩy.

Găng tay và tất

Đi giày thể thao các bạn sẽ phải mang tất để bảo vệ chân không bị phồng rộp khi cọ sát với bề mặt của giày. Các bạn lưu ý chọn loại tất có khả năng thấm hút mồ hôi tốt và thoáng khí để giúp hạn chế mùi.

Găng tay thì một số động tác như nâng tạ, đẩy tạ tay các bạn cần hỗ trợ của găng tay giúp tăng ma sát. Nên chọn loại găng tay có chất liệu tốt, độ bám dính cao sẽ hỗ trợ tốt hơn.

Trên đây là một số điểm cần lưu ý khi lựa chọn đồ tập Gym cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các bạn chọn được loại đồ tập vừa ưng ý lại thoải mái nhé.

>>>Mời các bạn xem thêm một vài sản phẩm tại LX: Dụng cụ tập thể hình, máy tập chạy

Đối tác - Khách hàng

Loading...
#