Những điều cần lưu ý khi mở phòng tập thể hình

24/04/2017

Trong những năm gần đây phong trào tập thể dục thể thao ngày càng phát triển với sự ra đời của nhiều hệ thống phòng tập mới. Vậy khi mở phòng tập thể hình cần lưu ý những gì? Hãy cùng Lx Fitness tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Mở phòng tập thể hình hiện đang là hình thức kinh doanh được nhiều người chọn  lựa nhờ hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, để mở một phòng tập không hề đơn giản mà cần lưu ý rất nhiều vấn đề như sau:

Những điều cần lưu ý khi mở phòng tập thể hình

Trước khi mở phòng tập thể hình các bạn nên đi học lấy bằng huấn luận viên thể hình. 

Học lấy bằng huấn luận viên thể hình

Để có thể mở phòng tập thể hình việc đầu tiên các bạn cần làm đó là đi học và lấy chứng chỉ huấn luận viên thể hình do Liên đoàn thể dục cấp. Khóa học này sẽ được tổ chức vài năm một lần và không mất quá nhiều thời gian nên các bạn cần đầu tư đi học để có cơ sở pháp lý làm giấy tờ xin mở cửa phòng tập. Nếu không muốn đi học thì bạn cần phải mượn bằng của người khác.

Làm hồ sơ đăng ký kinh doanh

Với bằng huấn luận viên trong tay các bạn cần tiến hành làm hồ sơ đăng ký kinh doanh cho phòng tập tại các cơ quan chức năng tại nơi mà bạn định đặt cơ sở. Sau khi được phê duyệt mới tiến hành mua sắm và thiết kế cho phòng tập thể hình.

Những điều cần lưu ý khi mở phòng tập thể hình

Tùy theo quy mô của phòng tập mà mức chi phí cần bỏ ra cũng khác nhau. 

Chi phí đầu tư cho một phòng tập thể hình

Đầu tư cho một phòng tập thể hình không hề đơn giản tùy từng quy mô mà các bạn có thể có mức đầu tư khác nhau. Theo đó thì số vốn sẽ rơi vào khoảng từ 300 trăm triệu cho đến hơn 1 tỷ đồng với các phòng tập bình dân, với các phòng tập cao cấp mức chi phí sẽ nhiều hơn.

Phòng tập yêu cầu tối thiểu bao nhiêu m2?

Diện tích của phòng tập sẽ phụ thuộc vào quy mô lớn hay nhỏ của phòng tâp. Nếu bạn chỉ có đủ kinh phí để mở một phòng tập nhỏ thì diện tích tối thiểu phải đạt được là trên 70m2. Phòng tập nên nằm trên những mặt phố không quá hẹp và không quá sâu so với đường lơn. Thuận tiện về mặt giao thông giúp do người tập dễ dàng di chuyển.

Các loại máy phòng tập thể hình cơ bản cần sắm

Để mở phòng tập thể hình thì các bạn cần sắm những loại máy cơ bản sau:

  • Ghế tập ngực.
  • Giàn tập kéo xô.
  • Thiết bị tập bụng.
  • Thiết bị tập cơ chân.
  • Máy chạy bộ điện.
  • Xe đạp tập thể dục.
  • Máy tập cơ vai
  • Ghế tập tay.
  • Các loại tạ tay đơn, tại đòn…

Lưu ý khi kê các loại máy vào trong phòng tập phải đảm bảo khoảng cách giữa mỗi máy là 1m để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Những điều cần lưu ý khi mở phòng tập thể hình

Máy tập chạy bộ điện. 

Một số yêu cầu khác về vấn đề an toàn cho phòng tập

Bên cạnh việc sắm đầy đủ các trang thiết bị thì khi mở phòng tập thể hình các bạn cũng cần lưu ý đến các quy định về phòng cháy chữa cháy và y tế. Theo đó:

Các phòng gym cần phải có đầy đủ chứng chỉ phòng cháy chữa cháy. Trang bị đầy đủ các thiết bị phòng chữa cháy được các cơ quan có thẩm quyền quy định. Mặc dù khá tốn kém nhưng các bạn cũng không nên bỏ qua hạng mục này để giúp bảo vệ an toàn cho khách hàng cũng như tài sản của mình trong phòng tập.

Trong khi tập luyện vì việc dính chấn thương là điều không thể tránh khỏi. Do đó, hộp cứu thương với đầy đủ dụng cụ sẽ giúp sơ cứu cho người tập tốt hơn trước khi chuyển đến các cơ sở y tế. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn thì các bạn cũng nên đặt ra các bảng nội quy phòng tập hướng dẫn người tập tôn trọng các nguyên tắc khi tập luyện.

Trên đây là một số điểm cần lưu ý khi mở phòng tập Gym cho các bạn tham khảo. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích thật nhiều cho các bạn trong quá trình kinh doanh sau này.

>>>Mời các bạn xem thêm sản phẩm: Phòng tập có máy chạy bộ, may tap the duc toan than

Đối tác - Khách hàng

Loading...
#