Những loại máy tập thể dục được ưa chuộng tập luyện tại nhà

30/06/2014

Hiện nay, nhu cầu tập luyện nâng cao sức khỏe của con người ngày càng tăng cao và  ngày càng có nhiều người đến các trung tập thể hình để tập luyện hàng ngày. Cũng có nhiều người vì các lý do khác nhau như ngại xa, không có thời gian hoặc nhiều người quá bận rộn, khi rảnh thì các phòng tập đã đóng cửa rồi. Vì vậy, họ lựa chọn mua một số trang thiết bị máy tập thể dục cơ bản để tập luyện tại nhà.
Với phụ nữ và người già thì nhu cầu luyện tập ở mức khá cơ bản, chỉ cần máy chạy, máy toàn thân kết hợp một, hai chức năng tập bụng, eo là đã đáp ứng được. Tuy nhiên với nam giới, đặc biệt là nam thanh niên với mong có một hình thể đẹp thì đòi hỏi số lượng dụng cụ tập lại lớn hơn. Một vài loại dụng cụ tập cơ bản được ưa chuộng để tập luyện tại nhà bao gồm:

1. Máy chạy bộ, thiết bị cần thiết đầu tiên

Dù nam hay nữ, thì máy chạy bộ luôn là máy tập đầu tiên và cơ bản nhất, đáp ứng nhu cầu tiêu hao mỡ thừa, làm săn chắc cơ thể. Máy chạy bộ luôn là thiết bị quan trọng và cần thiết nhất khi lựa chọn máy cho cho phòng tập cũng như cho gia đình.

lx90

Khi luyện tập với các loại máy khác, bạn rất dễ bỏ giữa vì các tập không thực sự hấp dẫn. Tuy nhiên, tập luyện với máy chạy bộ thì lại hoàn toàn khác. Đây là một dạng vận động tự nhiên nhất (đi bộ, chạy bộ) của con người nên dù có tập nhiều lần, trong nhiều ngày thì cũng không khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Hơn nữa, khi đặt máy tại nơi có tầm nhìn đẹp, bạn có thể vừa tập luyện, vừa nghe nhạc, hay ngắm cảnh quan bên ngoài.

2. Máy tập cơ bụng, hoặc ghế tập cơ bụng

Với những tiện ích như xe máy, ô tô, thang máy… thì con người ngày càng lười vận động. Thử tưởng tượng, buổi sáng bạn đi ô tô hoặc xe máy đến công ty, sau đó ngồi làm việc đến trưa, nghỉ trưa rồi lại làm đến chiều. Cuối cùng, văn mẫu bạn lại đi xe máy hoặc ô tô về nhà. Trong suốt quá trình đó, hầu hết thời gian bạn chỉ ngồi và rất ít vận động. Điều này khiến cho lưng của chúng ta trở nên yếu đi còn bụng thì phát phì ra.

may tap co bung tai nha

Chính vì thế, việc tập luyện với máy tập bụng, hoặc ghế tập bụng là một phần không thể thiếu tại các phòng tập cũng như tại nhà.

Hai thiết bị trên là cần thiết cho việc giảm mỡ hoặc giảm vòng eo. Còn nếu bạn muốn tập cho cơ bắp săn chắc thì sao? Rất khó để có thể sử dụng nhiều loại máy vì không gian cho việc đặt tại nhà rất hạn chế.

3. Máy tập đa năng, cần thiết cho mọi người có nhu cầu tập tại nhà

May mắn thay, có một loại máy tập đáp ứng được khá đầy đủ các nhu cầu của bạn – có tác dụng như luyện tập với nhiều loại máy tập, đó là máy tập đa năng, hoặc máy tập xô đôi (theo tên gọi chuyên môn). Loại máy tập này có kích thước khá gọn nhẹ nên giải quyết được vấn đề về không gian lắp đặt. Đặc biệt, với loại máy tập này, bạn chỉ cần bổ sung thêm một số phụ kiện là có thể tập được từ cơ ngực, ép ngực, co tay, duỗi tay, xà đơn, cơ chân, cơ bụng…

may tap da nang tai nha

Để luyện tập đạt kết quả cao, bạn nên nhờ một chuyên gia hướng dẫn tập luyện vì loại máy này không dễ tập lắm, đặc biệt với người chưa tập bao giờ. Với sự trợ giúp của một huấn luyện viên cá nhân (PT), bạn chỉ cần một máy này kết hợp thêm một máy chạy là có thể thực hiện được hầu hết các bài tập, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu tăng cân, giảm cân, giảm eo… của người tập.

4. Máy rung bụng, thiết bị thư giãn sau tập

Máy rung bụng không chỉ là thiết bị giúp đánh mỡ bụng, giảm phần mỡ thừa của cơ thể, qua đó giảm vòng hai và làm cho cơ thể thêm hấp dẫn. Máy rung bụng còn có tác dụng giúp bạn thư giãn trong khi tập luyện. Ngoài tác dụng luyện tập, máy có tác dụng như một thiết bị mát xa bụng. Trong phòng tập, ngoài máy chạy, thì máy rung bụng luôn là thiết bị được sử dụng rất nhiều.

may rung bung tai nha

3 TIÊU CHÍ “NHẤT” BẠN NÊN CHỌN LX!

Sản phẩm nhập khẩu: An toàn và hiện đại nhất!

Dịch vụ vận chuyển, bảo hành, bảo trì nhất!

 Phong cách phục vụ, tư vấn chuyên nghiệp nhất!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

 
Đối tác - Khách hàng

Loading...
#