Thiết bị phòng gym và các tiêu chí đánh giá

03/03/2016


Phong trào mở phòng tập gym hiện nay đang phát triển rất mạnh mẽ không chỉ tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng mà còn lan rộng ra rất nhiều các tỉnh thành phố khác trên cả nước.

Trong phân khúc cao cấp, trước năm 2008 thị trường chỉ là sự độc tôn của thương hiệu Life Fitness thì đến nay đã có rất nhiều thương hiệu với sự cạnh tranh rất lớn như Technogym, Life Fitness, Star Trac, Precor, Cybex, Matrix, LX Fitness. Vì đây các thương hiệu trên đã khẳng định được vị thế về uy tín, chất lượng tại rất nhiều nước trên thế giới nên người tiêu dùng sẽ không quá khó khăn khi lựa chọn.

Ngược lại, trong phân khúc trung bình thì sự lựa chọn khó khăn hơn rất nhiều do hầu hết các thương hiệu đều mới xuất hiện và chưa được kiểm chứng về tên tuổi cũng như chất lượng.
Chính vì vậy, để chọn được một dòng máy cho phòng tập của mình, cách khôn ngoan nhất là các chủ phòng tập hãy tự đánh giá về sản phẩm mà mình sẽ lựa chọn dựa trên kinh phí, và phân khúc thị trường mà mình sẽ nhắm vào.

Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn máy tập.

1. Máy tập “vào” cơ – tiêu chí quan trọng số một của mọi máy tập

Người viết bài đã có nhiều dịp được tiếp xúc với các chuyên gia đầu ngành về thể hình. Khi lựa chọn máy, thì hầu hết mọi người đều nghiệm ra một tiêu chí là “trăm nghe không bằng một thấy”, “trăm thấy không bằng một sờ”, và điều quan trọng nhất “trăm sờ không bằng một thử”.

Máy tập LX Fitness

Máy tập LX Fitness được ưa chuộng vì giá hợp lý và tập rất vào cơ

Tất cả các máy tập, muốn kiểm tra về chất lượng thì không có cách nào tốt hơn là hãy tập thử trực tiếp và cảm nhận về chuyển động, về tập “vào” cơ. Khi máy tập đáp ứng hai tiêu chí này, thì coi như đã đáp ứng được 60% các yêu cầu của những người tập luyện chuyên nghiệp.

2. Độ chắc chắn của máy cơ có thực sự là tiêu chí quan trọng nhất?

Rất nhiều khách hàng khi chọn mua máy đều căn cứ vào yếu tố khung máy to khỏe và dày để đánhgiá độ chắc chăn của máy cơ. Xin lưu ý là giá thành của máy hầu như không bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố “khung to”, “khung dày”. Ngay cả những nhà sản xuất uy tín trong nước đều chia sẻ kinh nghiệm rằng: Giá thành không nằm nhiều ở giá trị vật liệu, mà ở công nghệ và độ tinh xảo khi chế tạo máy.

3. Hình thức của máy phải chăng là để đánh lừa người tiêu dùng?

Trước đây, hình thức máy không được quá chú trọng. Tuy nhiên gần đây thì do nắm được thị hiếu của người tiêu dùng là thích các mẫu máy đẹp, hình thức bắt mắt nên nhiều đơn vị sản xuất, đặc biệt là các nhà sản xuất Trung Quốc luôn đưa ra những mẫu mã rất đẹp, sang trọng.

Nhiều chủ phòng tập chọn mua một mẫu máy chỉ vì “máy giống hệt Technogym”, “máy giống hệt Life Fitness” nhưng có giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào yếu tố hình thức để chọn mua máy thì thực sự đó chính là sai lầm lớn nhất mà các chủ phòng tập phân khúc bình dân hiện nay mắc phải. Nhiều chủ phòng tập, đặc biệt tại Hà Nội đã phải trả giá khá đắt khi mua những máy này về mà không sử dụng được.

4. Giá cả là yếu tố rất quan trọng, tuy nhiên chất lượng vẫn là yếu tố hàng đầu

Đúng vậy, giá hợp lý luôn là yếu tố rất quan trọng, đặc biệt là phân khúc bình dân. Bạn không thể đầu tư quá nhiều, đến hàng tỷ đồng để làm một phòng tập và thu chỉ 300.000 đồng cho thẻ hội viên tháng. Với cách đầu tư như vậy, thời gian thu hồi vốn của bạn phải tính bằng 3 đến 5 năm, và đây được coi là cuộc chơi rất mạo hiểm.

Tuy nhiên, để phát triển về lâu dài thì bạn yếu tố hàng đầu chính là chất lượng. Bạn luôn phải đảm bảo về chất lượng thiết bị, chất lượng các bài tập… để có thể giữ được chân hội viên. Điều quan trọng là bạn phải tìm cách cân bằng được hai yếu tố giá cả và chất lượng.

 

3 TIÊU CHÍ “NHẤT” BẠN NÊN CHỌN LX!

Sản phẩm nhập khẩu: An toàn và hiện đại nhất!

Dịch vụ vận chuyển, bảo hành, bảo trì nhất!

 Phong cách phục vụ, tư vấn chuyên nghiệp nhất!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

 
Đối tác - Khách hàng

Loading...
#