Tỉ lệ mỡ trong cơ thể là gì

01/10/2014

Việc tập luyện thể dục thể thao để duy trì cơ thể khỏe mạnh còn có một tác dụng nữa là đốt lượng mỡ thừa trong cơ thể, tăng lượng cơ, qua đó làm cơ thể săn chắc, dẻo dai. Tuy nhiên, làm sao biết được cần tập trung tập luyện những phần nào để giảm mỡ đến mức lý tưởng thì hầu hết mọi người tập luyện đều không nắm được.
Mỡ trong cơ thể chia làm 02 loại, đó là mỡ dưới da và mỡ nội tạng. Tỉ lệ mỡ chính là mỡ đốt cháy trong quá trình tập luyện để giảm mỡ, tăng cơ cho cơ thể.

 

1. Mỡ nội tạng

 

Mỡ nội tạng ở mức lý tưởng là từ 1-4%. Khi tỉ lệ này từ 5% – 8% thì cơ thể bạn ở mức bình thường. Nếu từ 9% trở lên, tỉ lệ mỡ nội tạng của bạn là cao, và nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đái tháo đường, máu nhiễm mỡ … là rất lớn.

 

2. Đánh giá lượng mỡ nam và nữ

 

Tỉ lệ mỡ toàn cơ thể thì ở nam và nữ các mức là khác nhau, và các bước để giảm lượng mỡ hoặc tăng lượng mỡ cho cơ thể cũng chia làm các giai đoạn khác nhau.

Tỉ lệ % mỡ cơ thể Nam Nữ
Thấp <10 <20
Vừa 10-20 20-30
Thừa mỡ 20-25 30-35
Béo phì 25-30 35-40
Béo phì nặng >30 >40

Ví dụ: Bạn nam giới, tỉ lệ mỡ cơ thể là 15%, đây là mức hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên để tập luyện cho đẹp hơn nữa, thì phải tập luyện để giảm lượng mỡ về mức lý tưởng là 10%.

 

3.    Tập luyện để giảm mỡ

 

Dựa vào bảng đánh giá chỉ số mỡ lý tưởng cho cơ thể, bạn có thể tính được ra cho mình đang thừa cân, hay thiếu cân, và thừa thiếu bao nhiêu cân.

Ví dụ, bạn nữ, cân nặng là 53kg, tỉ lệ mỡ cơ thể là 32%. Bạn đang thừa mỡ rồi, và bạn phải hướng tới tỉ lệ mỡ là 30%, ứng với 2%* 53kg =1,06 kg. Vậy bạn cần giảm 1.06kg mỡ cho cơ thể để đạt mức bình thường. Tuy nhiên bước 2 là bạn phải giảm xuống mức lý tưởng là 20% mỡ, và khi đó mức bạn cần giảm thực sự là: 12%* 53kg = 6.4kg
Để tập luyện giảm mỡ cơ thể, hãy kết hợp tập luyện và chế độ dinh dưỡng hàng ngày một cách khoa học.

 

3 TIÊU CHÍ “NHẤT” BẠN NÊN CHỌN LX!

Sản phẩm nhập khẩu: An toàn và hiện đại nhất!

Dịch vụ vận chuyển, bảo hành, bảo trì tốt nhất!

 Phong cách phục vụ, tư vấn chuyên nghiệp nhất!

 

ĐĂNG KÝ MUA MÁY ĐO CHỈ SỐ CƠ THỂ!

 
Đối tác - Khách hàng

Loading...
#