Từ một cô gái bị phản bội tôi đã lấy lại niềm tin như thế nào?

27/08/2016

Tôi năm nay 28 tuổi, cái tuổi đủ để thành công, cũng đủ để nếm mùi thất bại của cuộc đời. Nhưng chưa bao giờ tôi thấm cái câu mà mọi người hay nói “ Đẹp là có quyền” . Tưởng như đó chỉ là một câu nói vui thôi, nhưng với tôi nó là châm ngôn sống.

 

Hồi sinh viên, tôi được không ít chàng trai theo đuổi bởi có khuôn mặt dễ nhìn, nước da sáng và thân hình thanh mảnh. Con đường học hành của tôi cũng thuận lợi vì các được các thầy cô ưu ái nhận xét là dễ gần và khuôn mặt gây thiện cảm.

 

Đến khi ra trường và đi làm, tôi gặp phải một biến cố trong cuộc đời mà đến giờ tôi không sao quên được. Bố tôi cương quyết ra tòa li dị mẹ để đi theo cô nhân tình trẻ tuổi. Khi biết tin, tôi cảm thấy rất buồn chẳng thiết tha làm gì cả, chỉ khóc và sống như người mất hồn. Việc đó làm ảnh hưởng đến công việc của tôi rất nhiều và cuối cùng tôi bị sa thải. Trước những đau khổ đó, tôi chỉ biết chạy đến bên anh người yêu và tâm sự, dựa dẫm vào anh để được anh an ủi. Nhưng ông trời thật trêu ngươi khi tôi phát hiện ra rằng, chính anh chàng người yêu cũng đang phản bội mình và có mối quan hệ yêu đương với cô đồng nghiệp. Tôi suy sụp và không còn cách nào để đứng lên.

 

Mỗi ngày của tôi trôi qua, nếu không chìm trong nước mắt cũng là những cuộc nhậu thâu đêm suốt sáng. Lành mạnh hơn, tôi chỉ biết vùi mình vào ăn và  ngủ. Tôi ăn mất kiểm soát, ngủ bất kể lúc nào mình muốn. Đến một ngày, khi mọi quá khứ đau buồn dần nguôi ngoai, tôi giật mình nhìn lại mình trong gương. Còn đâu cô gái xinh đẹp mảnh mai ngày nào, giờ đứng trước mặt tôi mà một hình thể béo phì, mặt lấm tấm mụn và thần thái không cảm xúc. Bảo sao khi tôi đi xin việc, chẳng nơi đâu dành cơ hội cho tôi cả. Học chuyên ngành truyền hình, công việc chính của tôi là dẫn chương trình cho các gameshow, các buổi hội thảo và một số chương trình truyền hình khác, nên ngoại hình với tôi là điều vô cùng quan trọng. Vậy mà chính tôi đã làm mất đi điều đó.

 

660x380_bestie-suy-sup-tinh-than-02-20160130141843

 

Cũng không thể mãi chịu đựng như vây, tôi tự nhủ, mình phải thay đổi,  phải giành lại cái đẹp, giành lại cuộc sống của mình. Đầu tiên tôi đến một spa có tiếng để làm đẹp, thực hiện liệu trình làm đẹp da trong 1 tháng. Sau đó tôi mua gói tập gym tại 1 cơ sở thể hình có tiếng nhất Hà Nội. Cuối cùng tôi đến gặp các bác sỹ dinh dưỡng để được tư vấn về cách ăn kiêng. Quả thật việc làm đẹp không hề dễ dàng như tôi nghĩ, nó rất khó khăn, có rất nhiều yếu tố tác động khiến tôi muốn bỏ cuộc, nhưng nhờ có mẹ luôn bên cạnh động viên mà tôi vẫn kiên trì ngày này qua ngày khác. Sau 2 tháng, tôi đã có lại được công việc mình yêu thích. Nhưng không vì thế mà tôi lơi là việc chăm sóc sắc đẹp và hình thể. Tôi vẫn ngày  ngày luyện tập , ngày ngày đến spa làm đẹp.

 

lx-20-2

 

Đến một ngày, có lẽ là ngày hạnh phúc nhất của cuộc đời tôi. Tôi được đề bạt lên chức trưởng phòng. Chức vụ mới đã mang lại cho tôi rất nhiều thứ, tiền bạc, địa vị trong xã hội và sự nể trọng của đồng nghiệp. Thậm chí ngoại hình đẹp còn mang đến cho tôi một tình yêu mới. Hiện tại tôi đang rất hạnh phúc với cuộc sống của mình nhưng không vì thế mà tôi cho phép mình lười biếng trong việc làm đẹp. Công việc bận rộn không có thời gian đến spa, tôi tự làm các bước chăm sóc và massage da tại nhà. Việc đến các phòng gym cũng không còn hợp lý với thời gian biểu làm việc của mình, tôi quyết tâm đầu tư, một một máy chạy bộ LX90 và xe đạp tập Spinning của nhà phân phối ngay gần công ty tôi làm việc. Họ chỉ dẫn cách dùng máy rất tận tình và cũng nhờ máy tập rất thích nên tôi tập luyện mỗi ngày với sự thích thú chứ không cần phải cưỡng ép mình tập như trước đây. Cứ duy trì như vậy, tôi đã giảm được 4 kg sau 1 tháng. Việc tập luyện giờ đây không phải chỉ để giảm cân mà còn là cách nâng cao sức khỏe, hơn nữa nó còn là thú vui trong cuộc sống của tôi, ngay tại căn nhà của mình.

 

Các chị em ạ, cuộc sống đôi khi tìm mọi cách để làm mình gục ngã,ý chí yếu kém biến bạn thành con người xấu xí, nhưng hãy mạnh mẽ đứng lên, quan trọng nhất là luôn luôn phải đẹp, đẹp từ hình thể đến tâm hồn các bạn nhé.

 

Đối tác - Khách hàng

Loading...
#