Mở phòng tập gym cần chuẩn bị những gì?

02/08/2014


Trong cuộc sống hiện đại ngày nay,  mong muốn chăm sóc sức khỏe và làm đẹp ngày càng cao dẫn tới nhu cầu khách hàng tham gia phòng tập tăng lên nhanh chóng. Đây là cơ hội kinh doanh tuyệt vời đối với ai đam mê GYM nên nắm bắt! Nhưng Mở phòng tập cần những gì, phải chuẩn bị ra sao? Đó là câu hỏi rất nhiều người đặt ra khi muốn mở phòng tập. Trong bài này, LX sẽ hướng dẫn bạn các bước để mở phòng tập thể hình đáp ứng đầy đủ về mặt pháp lý.

Mở phòng tập gym cần chuẩn bị những gì?

mở phòng tập thể hình

 

1. Lấy bằng huấn luyện viên thể hình

 

– Tham gia khóa học để lấy chứng chỉ huấn luyện viên thể hình do Liên đoàn thể dục cao cấp. Khóa học này được tổ chức vài năm một lần và do một số chuyên gia có bề dày kinh nghiệm trong ngành giảng dạy.

Các bạn lưu ý phải là bằng của Liên đoàn thể dục thể thao cấp. Hiện nay cũng có một số công ty tự cấp chứng chỉ, nhưng nó chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị pháp lý.

 

2. Đăng kí kinh doanh, ngành nghề có điều kiện

 

Sau khi bạn có bằng huấn luyện viên, việc đầu tiên trước khi setup một phòng tập là đến bộ phận một cửa của huyện (quận) nơi mình mở phòng tập để đăng kí ngành nghề kinh doanh.

Một điểm lưu ý là người đứng tên phải là người đã có bằng huấn luyện viên. Nếu bạn chưa có, văn mẫu hãy nhờ một người bạn của mình đã có bằng đứng tên giúp.

 

3. Lưu ý về khoảng cách máy và danh sách máy cơ bản

 

Danh sách máy yêu cầu khá cơ bản,  chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn danh sách đầy đủ và phù hợp với quy mô phòng tập của bạn. Lưu ý khi bố trí máy, hãy để khoảng cách máy đáp ứng yêu cầu quy định của phòng văn hóa (là 1m giữa các máy).

 

mở phòng tập gym

 

4. Phòng cháy chữa cháy

 

Một yêu cầu nữa khi mở phòng tập gym là cần phải có chứng chỉ phòng cháy chữa cháy do công an quận (huyện) nơi bạn mở phòng tập cấp. Điều này khá khó khăn vì với các nhà máy xí nghiệp, việc chi tiền cho công tác phòng cháy chữa cháy là không đáng kể, nhưng đối với phòng tập thì đây quả thật là một khoản kinh phí quá lớn. Để hạn chế rủi ro và vẫn đáp ứng cơ bản các thủ tục, bạn hãy mua một bình cứu hỏa đặt sẵn tại phòng tập của mình.

 

5. Hộp cứu thương, phác đồ tập luyện, nội quy phòng tập

 

Trong tập luyện, chấn thương là điều không thể tránh khỏi, chính vì vậy, theo quy định thì mỗi phòng tập phải có hộp cứu thương với các trang thiết bị không được quá xơ xài.

Ngoài ra phải có phác đồ tập luyện hướng dẫn người tập để không bị chấn thương. Nội quy phòng tập cũng là phần mà bạn phải lưu ý, cần được dán vào vị trí dễ nhìn trong phòng tập.

 

6. Lưu ý khi tập luyện

 

Một lưu ý khi hoạt động là phòng tập phải thường xuyên có huấn luyện viên hướng dẫn tập trong bất cứ thời điểm nào. Người hướng dẫn cũng phải có bằng cấp huấn luyện viên do Liên đoàn thể dục thể thao cấp.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 

II. Thiết bị cần thiết cho một phòng tập

1. Máy chạy bộ

2. Máy tập xoay eo

3. Máy tập xô lưng ngang

4. Máy tập duỗi lưng

5. Máy tập bắp tay sau

6. Giàn tạ đa năng

7. Máy tập móc đùi

8. Máy tập ép ngực

9. Máy tập chèo thuyền

10. Máy tập kéo xô

11. Máy tập cơ bụng

12. Máy tập cơ vai

13. Máy tập cơ đùi

14. Máy tập tay trước

15. Máy tập đá đùi 45 độ

16. Xà đơn, xà kép

17. Ghế đẩy cơ vai

18. Ghế phẳng

19. Xe đạp tập

20. Máy tập toàn thân

Xem thêm danh sách máy thể hình cho phòng tập tại đây

 

tư vấn mở phòng tập thể hình
Nếu chi phí của bạn hạn chế, các sản phẩm chính trong phòng tập bạn cần có:

 

1. Máy chạy bộ điện

 

Đây là một trong những thiết bị được nhiều người tập nhất. Với khả năng tùy biến đa dạng khi tập, bạn có thể chạy theo khả năng của mình hoặc chạy theo chương trình có sẵn của máy.
Máy chạy bộ là dụng cụ giúp đốt cháy calories hiệu quả, tác động đến tất cả các bộ phận trên cơ thể, có hiệu quả rất tốt trong việc loại bỏ lượng mỡ thừa.

2. Xe đạp tập thể dục

 

Là thiết bị tập chuyên vào cơ bắp chân, cơ đùi. Với kích thước nhỏ gọn, không tốn nhiều diện tích nhưng hiệu quả lại cao, đây là lựa chọn ưa thích của nhiều chủ phòng.

 

3. Máy tập cơ vai, cơ ngực

 

Đây là nhóm cơ cơ bản và được nhiều người tập nhất. Các loại máy này có thể tập riêng lẻ hoặc bằng giàn tạ đa năng hay ghế đẩy tạ.
Nếu kinh phí eo hẹp thì có thể mua loại đa năng 3-4 người tập hoặc mua các loại ghế đẩy tạ cơ bản để tập ngực.

 

4. Máy tập nhóm cơ chân

 

Bao gồm máy tập móc đùi, máy tập đá đùi, máy tập đạp đùi. Nếu phải lựa chọn thì máy tập đá đùi luôn là lựa chọn đầu tiên.

 

5. Ghế tập bụng, lưng, eo, dụng cụ để hướng tới nữ

 

Với phòng tập hướng đến cho nữ, thì ghế tập bụng, ghế tập lưng, và máy xoay eo là những thiết bị rất cần thiết. Những thiết bị này giá không cao, nhưng là cần thiết và cơ bản nhất cho phòng tập thể hình.

III. Chi phí cho một phòng tập thể hình

Chi phí này cũng tuỳ thuộc vào kinh phí bạn hiện có, diện tích mặt bằng, thuê nhân viên hay không, các máy tập thể hình là máy trung bình hay cao cấp, có khoảng bao nhiêu máy. Từ đó, mức chi phí được dự trù và cân nhắc lại cho phù hợp. Nhưng chắc chắn yếu tố an toàn khi khách hàng sử dụng máy cần đặt lê hàng đầu!
Nó rơi vào khoảng từ 300 triệu tới 1 tỷ tuỳ phòng tập bình dân hay cao cấp.  Tuỳ theo chiến lược kinh doanh của bạn mà khoảng thời gian bạn thu hồi vốn và có lãi là bao lâu.

 

Phòng tập cần diện tích tối thiểu là bao nhiêu ?

 

– Diện tích sử dụng tuỳ thuộc vào quy mô phòng tập lớn hay nhỏ. Nếu bạn chỉ có đủ kinh phí cho phòng tập bình dân thì diện tích bạn có thể không cần quá lớn, nhưng tối thiểu phải 70m2. Nếu phòng tập bình dân mà có diện tích rộng thì càng tuyệt vời hơn vì sẽ đáp ứng được số đông người dùng bình dân.
– Về mặt bằng, bạn nên cố gắng chọn những mặt phố không quá hẹp, không quá sâu so với đường lớn, chi phí vừa phải. Việc này sẽ giúp bạn thu hút được lượng khách hàng nhiều hơn là phòng tập quá xa. Học phí ở các lớp bình dân rơi vào khoảng 150k-300k/tháng.
– Ngược lại, phòng tập cao cấp sẽ đòi hỏi mức độ mặt bằng và diện tích sử dụng lớn hơn nhiều so với phòng tập bình dân. Phòng tập thể hình cao cấp tối thiểu phải 100m2 sử dụng, mặt đường lớn hoặc mặt phố lớn. Bởi vậy học phí ở mỗi phòng tập kiểu này lên tới trên dưới 500 nghìn/tháng.

IV. Mua dụng cụ phòng tập ở đâu, nơi nào bán ?

 

Đây là điều quan trọng mà nhiều người quan tâm nhất. Công ty lâu năm, có tiếng tăm và độ uy tín nhất định thì mức độ tin tưởng cùng chế độ bảo hành sẽ được đảm bảo hơn. Để hoạt động hiệu quả yếu tố khách hàng luôn là quan trọng nhất. Việc làm hài lòng khách hàng bằng chất lượng sản phẩm hiện đại và an toàn là cách tốt nhất bạn giữ chân những khách hàng trung thành!
LX Fitness  đã giúp đỡ hàng trăm phòng tập mở & hoạt động thành công! Ngay cả những người có kinh nghiệm trong ngành cũng sẽ hài lòng.

 

3 TIÊU CHÍ “NHẤT” BẠN NÊN CHỌN LX!

Sản phẩm nhập khẩu: An toàn và hiện đại nhất!

Dịch vụ vận chuyển, bảo hành, bảo trì tốt nhất!

 Phong cách phục vụ, tư vấn chuyên nghiệp nhất!

 

LIÊN HỆ LX NGAY ĐỂ THỰC HIỆN MONG MUỐN CỦA BẠN!

 
 

Đối tác - Khách hàng

Loading...
#