Ưu và nhược điểm của các loại tạ tập tay tại nhà

21/03/2017

Tạ tập tay chính là môn thể thao yêu thích của nhiều người tập gym, ngoài ra trên thị trường cũng có rất nhiều loại dụng cụ tập tạ tại nhà được nhiều người tin dùng như tạ đơn, tạ đòn và ghế tập tạ… Cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của loại tạ này nhé.

1. Tạ tay đơn

ta-tay-don

Tạ tập tay đơn là dòng sản phẩm rất phổ biến hiện nay và cũng được dùng rất nhiều. Tạ đơn thường được thiết kế đơn giản và có thể luyện tập ngay tại nhà cũng được, những bài tập với tạ đơn cũng rất dễ dàng gọn nhẹ. Những động tác có thể thực hiện được với tạ đơn chủ yếu là dành cho bụng và tay, vai hay ngực cùng với nhiều cân nặng khác nhau để có thể tập luyện.

Ưu điểm của tạ đơn đó là nhỏ gọn, thuần túy rất thuận tiện trong tập luyện tại nhà và nó phù hợp với những bạn mới tham gia vào tập luyện.

Nhược điểm đó là các bài tập với nó vẫn còn nhiều hạn chế, chưa phong phú và chỉ lên được cơ tay và ngực thôi.

2. Tạ đòn

ta-tay-don1

Tạ đòn chúng có cấu tạo bao gồm có đòn tạ và bánh tạ. Bánh tạ được thiết kế với nhiều mức cân khác nhau và thay đổi theo độ nặng của nó một cách dễ dàng nhất. Đối với tạ đòn thì không khó để tìm được sản phẩm sao cho phù hợp với người tập.

Ưu điểm của tạ đòn đem đến cho người tập hiệu quả tốt nhất cho cơ tay và vai, cơ ngực, bụng và phần eo. Việc bạn tập luyện cùng với tạ đòn cũng rất đơn giản, không làm mất nhiều thời gian và diện tích khi tập luyện, mang đến được hiệu quả tập với tạ đòn tăng rất nhanh. Đối với người tập với tạ đòn thì sẽ chịu được áp lực cao luyện tập cũng rất cao.

Đối với nhược điểm thì giống như tạ đơn, tạ đòn thường khó đa dạng bài tập với những động tác khó để đảm bảo được hiệu quả cao thì người tập phải tập với tạ đòn rất nặng và thân thể cũng phải chịu được sức ép lớn.

3. Ghế tập tạ

ta-tay-don2

Ghế tập tạ cũng là sản phẩm không còn xa lạ gì với người tập thể hình, nó chính là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo tạ tập và ghế tựa, điểm, điều này sẽ giúp cho bạn có thể rèn luyện một cách tiện lợi nhất và cũng được hỗ trợ các bài tập tạ thêm lý thú hơn.

Ghế tập tạ chủ yếu làm tăng cơ bắp đùi và chân, hông, mông để thêm phần săn chắc hơn, thông thường thì bạn ngồi, phối hợp với cây tạ đòn.

Ưu điểm của sản phẩm này là bạn có thể thực hiện với những bài tập đơn thuần và giúp cho bạn tăng cường được khả năng luyện tập cho đúng, những động tác tư thế chuẩn, ghế tập tạ cũng có kích thước vô cùng nhỏ gọn đơn giản hơn nhiều giàn tạ nên không chiếm quá nhiều quy mô.

Nhược điểm đó là những bài tập với ghế tập tạ vẫn còn chưa đa dạng và chưa thực hiện được thống nhất các động tác được, một chiếc ghế tập tạ vẫn chưa đủ để có được thân hình lý tưởng.

4. Giàn tạ đa năng.

Ưu điểm của giàn tạ đa năng này được thể hiệ tổng thể các bài tập đa dạng và cho người tập thể hình thật đẹp, giàn tập tạ cũng thường được thiết kế bền đẹp và chắc chắn không cồng kềnh và có thể dễ dàng tháo lắp nữa. Ngoài ra thì máy còn hỗ trợ những đệm tránh chấn thương để có thể luyện tập an toàn với tạ và bảo vệ những khớp xương. Nhược điểm đó là giá thành hơi cao.

Trên đây là những ưu và nhược điểm tạ tập tay tại nhà hi vọng các bạn có thể tìm được cho mình dụng cụ tập phù hợp nhất với bản thân của mình.

 

Đối tác - Khách hàng

Loading...
#