3 Bài tập giúp thân hình săn chắc với tạ tay sắt

05/07/2017

Chăm chỉ tập thể dục thể thao luôn là giải pháp hiệu quả giúp duy trì vóc dáng cũng như rèn luyện sức khỏe. Với 3 bài tập với tạ tay sắt dưới đây sẽ giúp các bạn có một thân hình thêm săn chắc.

Tạ tay sắt được xem là dụng cụ tập luyện thể dục thể thao rất được ưa chuộng. Ưu điểm của loại tạ này là có trọng lượng nhẹ nhàng thích hợp để tác động lên sự co bóp cơ bắp một lực vừa phải giúp đảm bảo cho người tập có thể tập luyện một cách lâu dài mà không mất sức.

Nếu bạn là một tín đồ của gym thì không nên bỏ qua 3 bài tập với tạ tay sắt dưới đây. Không chỉ giúp bạn có một thân hình săn chắc mà còn giúp bạn khỏe mạnh và dẻo dai hơn.

3 Bài tập giúp thân hình săn chắc với tạ tay sắt

Bài tập nâng tạ tay sắt.

Bài tập nâng tạ

Với bài tập này các bạn cần chuẩn bị dụng cụ là 2 tạ tay sắt với cân nặng phù hợp chỉ nên chọn loại từ 5 – 10kg. Các bước thực hiện bài tập như sau:

  • Bước 1: Tư thế chuẩn bị hai chân rộng bằng vai. Hai tai nắm tạ buông thõng áp sát vào dọc thân mình.
  • Bước 2: Từ từ hạ người xuống tư thế chùng thấp, hai tay nắm ha quả tại hai bên, mắt nhìn thẳng, chân ngồi xổm mở rộng bằng vai.
  • Bước 3: Bạn dùng sức đẩy của hai chân và sức nâng của hai tay từ từ đứng lên, đồng thời kéo theo đôi tạ tay lên cùng. Lưu ý tay luôn giữ ở tư thế thẳng.
  • Bước 4: Về vị trí cũ và lặp đi lặp lại tư thế đứng lên ngồi xuống 5 lần cho mỗi buổi tập.

Với động tác này có tác động hiệu quả giúp cơ đùi, tay và eo thêm săn chắc.

3 Bài tập giúp thân hình săn chắc với tạ tay sắt

Bài tập lăng tạ tay sắt bằng 1 tay.

Bài tập lăng tạ bằng 1 tay

Với bài tập này tư thế chuẩn bị hai chân đứng rộng bằng vai với khoảng cách 1m. Hạ người theo tư thế trung bình tấn, tay trái chống nách, tay phải cầm tạ tay sắt nâng ở dưới.

Bước 1: Bạn sử dụng sức của thân người dướn thân người về phía trước và dùng tay phải lăng tạ về phía trước. Đồng thời đẩy cẳng chân đứng lên sau đó hạ xuống vị trí ban đầu.

Bước 2: Về vị trí cũ và lặp lại động tác này 5 lần đổi tay cho mỗi buổi tập.

Bài tập này được xem là có tác dụng làm săn chăc cơ đùi, cơ tay và phần eo cũng như phần ngực.

3 Bài tập giúp thân hình săn chắc với tạ tay sắt

Bài tập 3 bước chân nâng tạ tay sắt.

Bài tập 3 bước chân nâng tạ

Các bạn cần chuẩn bị 1 chiếc ghế tập phụ trợ có độ cao vừa phải với thân hình của mình. Bài tập được diễn ra theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn đặt chân trái lên trên ghế sao cho tạo thành một góc vuông cho đầu gối. Hai tay cầm tạ ở hai bên mạn sườn.

Bước 2: Sử dụng sức nâng của chân trái và sức đẩy của chân phải đưa người đứng thẳng lên chiếc ghế. Lúc này đồng thời hai tay cầm tạ tay sắt cũng kéo lên phía trên theo hướng bước chân, tiếp đến hạ chân và trở về vị trí cũ.

Mỗi lần tập động tác này lặp đi lặp lại 5 lần trong 1 buổi tập sẽ có tác động làm săn chắc cơ đùi, tay và eo.

Có thể nói với tạ tay sắt các bạn có thể thực hiện được rất nhiều bài tập cho các nhóm cơ khác nhau. Trên đây là 3 bài tập vừa đơn giản lại dễ thực hiện cho các bạn tham khảo. Trong quá trình tập luyện nếu muốn nâng cao hiệu quả thì các bạn cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý, kiêng đường, ngọt, chất béo. Như vậy mới giúp bạn có thể duy trì được thân hình săn chắc và thọn gọn như mơ ước.

Đối tác - Khách hàng

Loading...
#