Chi phí mở phòng tập thể hình bao nhiêu là đủ?

21/06/2017

Với ưu điểm là chi phí đầu tư thấp và khả năng thu hồi vốn nhanh  mang đến nhiều lợi nhuận kinh doanh. Mở phòng tập thể hình đang là hình thức kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Vậy chi phí mở phòng tập thể hình bao nhiêu là đủ? Trong bài viết dưới đây, Lx Fitness xin chia sẻ về vấn đề này cho các bạn tham khảo.

Nhu cầu mở phòng tập thể hình tại các thành phố lớn hiện nay là rấy lớn. Tuy nhiên trong quá trình chuẩn bị thì ngoài các thủ tục pháp lý vấn đề kinh phí cũng là điều được nhiều người quan tâm. Chi phí mở phòng tập sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

Chi phí mở phòng tập thể hình bao nhiêu là đủ?

Hiện nay nhu cầu mở phòng tập thể hình đang tăng cao.

Những yếu tố quyết định chi phí mở phòng tập thể hình

Chi phí mở một phòng tập thể hình sẽ dựa trên các yếu tố như mặt bằng, máy móc, đối tượng phục vụ, thiết kế nội thất, nhân sự…Theo đó:

Diện tích mặt bằng của phòng tập

Phòng gym càng lớn thì mức phí phải trả càng cao. Nếu bạn có sẵn mặt bằng thì không phải chịu giá thuê nhưng tiền trang trí thiết kế và trang bị máy móc cho phòng tập cũng khá lớn. Những phòng tập có diện tích nhỏ thì mức đầu tư sẽ ít hơn. Thông thường nếu thuê mặt bằng thì mức giá thuê dao động từ 10 triệu đồng đến vài trăm triệu tùy thuộc vào từng địa điểm và diện tích sử dụng.

Chi phí mở phòng tập thể hình bao nhiêu là đủ?

Chi phí nhân sự cũng rất quan trọng.

Chi phí đầu tư máy móc, thiết bị tập

Muốn mở phòng tập thể hình thì các bạn không thể thiếu các loại máy sau đây:

  • Máy tập dòng Cardio: máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, máy tập toàn thân…
  • Dòng máy tập chuyên biệt cho các nhóm cơ như: máy tập đá đùi, máy tập xô cao, máy tập ép ngực cao, máy tập đẩy vai, máy tập đẩy ngực ngang, máy tập kép cơ xô đôi, ghế đẩy tạ, ghế tập bụng, ghế nhúng bắp chuối…
  • Các loại dụng cụ: tạ tay sắt, tạ đòn, tạ nhựa, dây thừng, xà đơn, xà kép…

Chi phí đầu tư cho máy móc sẽ giao động từ 100 triệu đến hàng tỷ đồng tùy thuộc vào dòng máy, số lượng máy mà bạn muốn setup cho phòng tập của mình.

Các chi phí thiết kế phòng tập

Các bạn cần lưu ý là khi mở phòng tập thể hình nếu muốn phòng tập trông chuyên nghiệp thì nên thuê thiết kế. Theo đó, các bạn cần phải trả thêm từ 10 – 20 triệu  chi phí thiết kế. Sau đó cộng thêm tiền mua các phụ kiện trang trí như: gương, thảm trải, sàn gỗ, bảng hiệu, banner, băng rôn….

Chi phí mở phòng tập thể hình bao nhiêu là đủ?

Các bạn cũng cần chi một khoản cho ngân sách quảng cáo.

Chi phí quản lý cũng như trả lương cho nhân viên

Tùy theo mức độ của phòng tập mà chi phí này cũng khác nhau. Thông thường chi phí này sẽ chia theo từng tháng, phụ thuộc vào số nhân viên của phòng tập. Với những phòng tập có quy mô nhỏ thì chi phí có thể từ 20 triệu trở lên. Với những phòng tập lớn đẳng cấp, có thuê huấn luyện viên nước ngoài thì mức chi phí bỏ ra để trả lương cũng phải lên đến hàng trăm triệu đồng một tháng.

Chi phí quảng cáo

Không phải tự nhiên mà khách hàng có thể biết và tìm đến phòng tập của bạn. Do đó, khi mở phòng tập thể hình các bạn phải chi một số tiền không nhỏ cho việc quảng cáo. Theo đó, mức chi phí này sẽ dao động dựa trên hình thức quảng cáo như facebook, báo mạng, báo giấy, truyền hình…Tùy thuộc vào mức kinh phí mà các bạn sẽ lựa chọn hình thức phù hợp.

Trên đây là những chi phí mà các bạn sẽ phải chuẩn bị khi có ý định mở phòng tập thể hình. Theo đó,  ít nhất để mở một phòng tập quy mô nhỏ các bạn cần phải có từ 50 – 100 triệu đầu tư. Nếu mở trên quy mô lớn thì mức chi phí có thể lên đến cả tỷ đồng.

>>>Mời các bạn tham khảo thêm: Máy tập gym

Đối tác - Khách hàng

Loading...
#