Đồ tập gym cơ bản gồm những gì?

09/11/2016

Ngày nay việc tập gym ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhà nhà tập gym, người người tập gym. Việc đến các phòng tập cũng chỉ còn là 1 trong số những lựa chọn của người tập.Xu thế hiện nay, nhất là với những người ít thời gian và quá bận rộn công việc chính là mua máy tập gym tại nhà.

Vậy cần có những đồ dùng gì để bạn có thể tập luyện tại nhà mà hiệu quả không thua kém gì các phòng tập gym hiện đại, chuyên nghiệp? Dưới đây là một số đồ tập gym giành cho các phòng tập. Hãy cũng khám phá nhé:

1.Máy tập gym

Đương nhiên bạn có thể tập thể thể dục tại nhà mà không cần bất gì dụng cụ gì hết. Tuy nhiên ,nếu  cái mà bạn đang hướng đến là sự hiệu quả thì việc mua một dụng cụ tập là điều vô cùng nên làm. Các dụng cụ tập mà bạn có thể mua bao gồm:

Máy chạy bộ điện đa năng

Với dòng máy cadio, việc tập luyện sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy tập chạy bộ đa năng, bạn nên cân nhắc hết các tính năng của máy trước khi quyết định đặ mua. Đầu tiên cần chú ý đến công suất của máy. Các máy chạy bộ điện đa năng tại nhà có công suất tối thiểu là 2.0 HP. Thứ hai là về kích thước máy tập, máy tập tiêu chuẩn có kích thước bàn chạy tối tiểu là 70 x 160 cm. Ngoài ra các bạn cũng cần chú ý đến thương hiệu, không nên mua hàng gia công không rõ nguồn gốc xuất xứ mà nên lựa chọn những hãng có uy tín và thương hiệu trên thị trường.

 

LX80 logo

 

Xe đạp tập

Xe đạp tập trong nhà hiện nay có rất nhiều chủng loại và đa dạng về kiểu dáng. Chức năng cơ bản của xe đạp tập là đạp xe, vận động toàn thân. Các xe đap tập hiện đại đều có chế độ tạo kháng lực, giúp người tập nâng cao khả năng tập luyện với máy. Các bạn nên mua loại xe đạp này hoặc cá xe đạp tập trượt tuyết. Xe đạp trượt tuyết với chuyển động vòng đạp hình elip giúp cả cơ thể được vận động nên tên gọi khác của máy này là máy tập toàn thân

 

Xe-dap-spinning-pro

 

Tạ đơn, tạ ấm

Các loại tạ này có các bài tập kèm cực đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả. Nếu bạn muốn tập trung tăng cơ, giảm mỡ vùng nào thì chỉ cần lên mang tìm kiếm các bài tập theo mẫu và tự tập với các loại tạ tại nhà là đủ.

  1. Thảm tập gym, yoga

Nếu bạn muốn tập trung tập các bài vận động cá nhân và các bài tăng cường cơ, hoặc muốn tập yoga thì việc sắm một chiếc thảm tập gym , yoga là vô cùng cần thiết. Một chiếc thảm tốt sẽ bảo vệ bạn khỏi chấn thương khi cơ thể tiếp xúc với mặt đất. Tạo cảm giác êm ái dễ chịu khi bạn tập luyện.

  1. Quần áo tập

Để việc tập luyện hiệu quả hơn các bạn cần mặc những loại trang phục phù hợp. Đảm bảo thoáng mát tấm mồ hôi tốt. Nên chọn những loại vải cotton mỏng nhẹ hoặc trang phục chuyên dụng của các hàng thời trang thể thao có tiếng.

Đối tác - Khách hàng

Loading...
#