Hiểm họa từ “bệnh” lười vận động

01/12/2016

Theo nghiên cứu khoa học gần đây được đăng tải trên tạp chí The Lancet (Anh), có khoảng 1/3 người trưởng thành trên khắp thế giới mắc “bệnh” lười vận động, dẫn đến hậu quả 5,3 triệu người chết mỗi năm và Việt Nam là một trong 10 nước lười vận động nhất thế giới.

Những căn bệnh do lười vận động

Cũng theo thông tin được đăng trên tạp chí The Lancet, nếu một người không vận động thể chất nhẹ nhàng đủ 30 phút/5 lần/tuần và vận động thể lực mạnh 20 phút/3 lần/tuần hoặc kết hợp cả hai hình thức vận động trên, thì bị coi là rơi vào tình trạng thiếu vận động. Thiếu vận động dẫn tới hàng loạt bệnh nguy hiểm như tim mạch, tiểu đường, béo phì, ung thư vú, ung thư đại tràng… Tại Việt Nam, thành phố, hiện nay tỷ lệ người mắc bệnh tim mạch (từ 25 tuổi trở lên) là 25,1%, tỉ lệ người mắc chứng béo phì là 16,3%. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, lười vận động được chứng minh là một trong những nguy cơ chính dẫn đến hai căn bệnh này và vô số các nguy cơ bệnh khác.

 

 

 

lam-gi-de-phong-ngua-benh-beo-phi-3

 

 

Lối sống ít vận động, dành thời gian nhiều cho xem tivi, đọc báo, làm việc bằng máy vi tính, nói chuyện qua điện thoại, lái xe, ăn uống, ngồi lì trong văn phòng… đang ngày càng phổ biến trong đại bộ phận người dân nước ta, gây ra những căn bệnh nguy hiểm. Đặc biệt, đối với những người thường xuyên làm công việc văn phòng, lười vận động còn là nguyên nhân của những chứng bệnh phổ biến như đau khớp, đau vai gáy, stress thường xuyên…dẫn đến sức khỏe suy giảm, tinh thần căng thẳng, ảnh hưởng trầm trọng đến chất lượng cuộc sống. Hoạt động thể lực ngày càng ít đi, con người càng trở nên lười nhác hơn.

 

 images

 

 

Sống yêu vận động để tận hưởng cuộc sống

Các nhà khoa học khuyến cáo mỗi ngày nên dành ít nhất ba mươi phút cho các hoạt động vận động cơ thể như chạy bộ giảm cân, tập yoga, đạp xe,… nhằm thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tăng cường hiệu quả chuyển hóa năng lượng. Thói quen tốt cho sức khỏe này có thể được hình thành ngay từ những hành động đơn giản hàng ngày và vào bất cứ thời gian nào. Nếu bạn có vốn thời gian thoải mái, hãy tham gia một phòng GYM hay một lớp Dance đốt mỡ,…  Nhưng quỹ thời gian của bạn bị bó hẹp thì cũng đừng từ bỏ việc vận động chăm sóc sức khỏe nhé. Việc dễ dàng nhất chính là mua ngay một thiết bị thể thao tập luyện ngay tại gia đình để chủ động thời gian tập luyện và cả gia đình cùng vận động!

 

 

LX80.15 WEB

 

 

Để rèn luyện thói quen vận động thường xuyên, cách tốt nhất là phải xác định rõ mục đích luyện tập và giữ tinh thần lạc quan, yêu vận động. Để cổ vũ tinh thần yêu vận động, yêu thể thao, LX FITNESS luôn hỗ trợ khách hàng với những sản phẩm nhập khẩu chất lượng cao cho nhu cầu phòng tập hay nhu cầu tập luyện ngay tại gia đình với giá tốt nhất. Đây là một trong những nỗ lực nhằm khuyến khích tinh thần thể dục thể thao trong cộng đồng. Khi năng lượng được cung cấp đầy đủ, tinh thần được cổ vũ, việc luyện tập thể dục thể thao đều đặn sẽ đem đến một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần thoải mái, giúp cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn.

>>>Mời các bạn tham khảo thêm sản phẩm tập luyện tại nhà: Máy tập đa năng tại nhà, dụng cụ tập tay

Đối tác - Khách hàng

Loading...
#