Làm sao để biết được máy tập chạy nào tốt?

05/11/2016

Bạn đang có nhu cầu mua máy chạy bộ tại nhà, nhưng băn khoăn không biết nên lựa chọn như thế nào. Hãy thao khảo bài viết dưới đây nhé.

Máy chạy bộ điện dùng tại nhà đang dần trở thành sản phẩn được yêu thích đối với mỗi gia đình. Thay vì phải chạy bộ tại công viên hay những nơi công cộng để đối mặt với những nguy cơ về ô nhiễm môi trường hay thời tiết, việc mua máy tập tại nhà luôn là lựa chọn số một đối với những người chú trọng việc chạy bộ. Vậy làm sao để chọn được một chiếc máy cháy bộ tốt?

Quan tâm tới cấu tạo và thông số kỹ thuật của máy

Thứ nhất là về công suất của motor, bạn nên chọn những máy có công suất từ 2 HP trở lên, đó là công suất lí tưởng nhất vì nó đủ hiệu suất để tải trọng lượng người từ 80 đến 120kg.

 

LX80 logo

 

Thứ hai về kích thước máy. Vì là máy tập trong gia đình nên không cần chọn những máy có kích thước đồ sộ quá sẽ gây mất diện tích phòng ở. Tuy nhiên cũng có những tiêu chuẩn nhất định về kích thước mà bạn nên tham khảo. Tối tiểu chiều rộng băng chạy cần có là 70cm và dài là 160cm, không nên mua những loại có kích thước nhỏ hơn vì không đảm bảo an toàn.

Ngoài ra bạn cũng cần để ý đến trọng lượng máy. Máy càng nặng thì độ êm ái chắc chắn sẽ càng cao. Độ rung khi chạy sẽ càng nhỏ và máy sẽ bền hơn những máy có trọng lượng thấp. Bạn hãy chọn mua những loại máy có trọng lượng tối thiểu 70kg nhé.

 

Ban chay

 

Về chức năng tập luyện, trên thị trường có 2 loại máy chạy bộ điện là máy chạy bộ đơn thuần và máy chạy bộ đa năng, bao gồm nhiều chức năng được tích hợp. Bạn nên chọn mua máy đa năng để các bài tập được đa dạng, tránh nhàm chán khi tập.

Quan tâm tới thương hiệu của máy

Hiện tại hầu hết các sản phẩm máy chạy bộ tại Việt Nam đều có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Vì thế nên cần quan tâm đến thương hiệu của máy. Tốt nhất là các bạn nên chọn mua những máy được nhập khẩu nguyên chiếc vì họ sản xuất với quy trình lắp ráp hoàn thiện, do đó chất lượng máy cũng tốt hơn so với nhứng máy được lắp ráp tại Việt Nam. Chú ý không nên mua những hàng hóa gia công không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, vừa nhanh hỏng vừa gây nguy hiểm cho người tập.

 

LX 80 mẫu nền ảnh logo

 

Trên đây là những thông tin gợi ý giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được một máy cháy bộ ưng ý nhất.

>>>Mời các bạn tham khảo thêm: Ghe tap nguc, ghế đẩy tạ

Đối tác - Khách hàng

Loading...
#