Lợi ích tinh thần của việc tập luyện thể thao

14/11/2016

Chắc hẳn bạn vẫn cho rằng:  tập luyện chỉ mang lại lợi ích về thể chất như 3 vòng quyến rũ, tuy nhiên thực tế nó còn mang lại những giá trị tinh thần hữu hiệu.

 

Cải thiện khả năng nhận thức

Tập thể dục giúp tăng quá trình sản xuất các hormone có lợi, thúc đẩy phát triển các dây thần kinh và chất xám. Ngoài ra, tập luyện còn giúp tăng lưu lượng máu và oxy đến não, nuôi dưỡng và thúc đẩy mạch máu hoạt động. Một nghiên cứu được tiến hành bởi khoa Tâm lý học thuộc trường Đại học Illinois đã chỉ ra rằng, những người trưởng thành ở độ tuổi từ 18 đến 24 phản ứng nhanh hơn với các tác nhân kích thích sau 30 phút chạy bộ với máy chạy bộ điện.

 

Cải thiện tư duy sáng tạo

Việc tập luyện giúp cải thiện sức chịu đựng và tính linh hoạt của cơ bắp, dẫn đến khả năng giải quyết vấn đề tốt hơn và sáng tạo hơn. Các bài tập thường xuyên rất tốt cho sự phát triển của não bộ. Những hoạt động này không đòi hỏi nhiều nỗ lực nhận thức mà còn thúc đẩy các hoạt động của cơ bắp, giúp cho bộ não của bạn được nghỉ ngơi đầy đủ.

 

22486f4436da65f4a11496d75345ac04cb750844

 

Đánh bay căng thẳng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, luyện tập thường xuyên có thể giữ mức căng thẳng trong tầm kiểm soát và giúp tiêu tan các tác động của hormone xấu, do đó giúp bạn tăng khả năng thư giãn. Ngoài ra, tập luyện thường xuyên còn có thể giúp bạn đối phó với những thách thức bất ngờ trong cuộc sống tốt hơn. Các môn tập luyện như yoga, chạy bộ tại chỗ với máy chạy bộ, Pilates, thể dục nhịp điệu là những phương pháp tuyệt vời giúp giảm stress.

 

 

tải xuống

 

Ổn định tâm trạng

Tập luyện hằng ngày giúp giải phóng những nội tiết tố có tác dụng làm dịu tinh thần như serotonins và catechin, giúp ổn định tâm trạng và giảm thiểu các kích thích tố có hại. Với một dòng endorphins trong hệ thống, cơ thể được hướng về tình trạng lắng dịu cảm xúc, giúp bạn thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực. Với cơ thể hấp dẫn hơn và các chức năng nhận thức được cải thiện, bạn sẽ có xu hướng nhìn nhận mọi thứ theo hướng tích cực hơn.

 

Không bao giờ là quá muộn với việc tập luyện thể thao. Bằng cách luyện tập thường xuyên, bạn có thể đẩy lùi các chứng bệnh về tâm thần và tận hưởng một đời sống tinh thần và thể chất khỏe mạnh hơn.

 

 

chạy

 

 

Không khó để duy trì động luyện tập thường xuyên. Một giải pháp tốt nhất trong cuộc sống hiện đại hiện nay cho cả gia đình là một chiếc máy chạy bộ điện đa năng. 30 phút mỗi ngày ngay tại gia đình bạn có thể tập luyện bất cứ khi nào bạn muốn. Không chỉ chạy bộ bạn có thể tập với máy tập bụng để giảm cân nhanh chóng, lấy lại vòng 2 săn chắc ngay trên chiếc máy chạy bộ nhập khẩu của LX FITNESS.

>>>Mời các bạn tham khảo các loại máy tập: Máy tập thể dục toàn thân, các loại mấy tập thể dục tại nhà

Đối tác - Khách hàng

Loading...
#