Máy chạy bộ trên không tiêu hao năng lượng như thế nào?

29/11/2016

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy chạy  bộ nói riêng và các dụng cụ thể dục nói chung đã được cải tiến và thiết kế đa dạng. Một trong những phát minh có giá trị của dòng máy chạy bộ là máy chạy bộ trên không, còn có tên gọi khác máy tập toàn thân hay máy trượt tuyết. Vậy dòng máy này tiêu hao năng lượng như thế nào? Hãy cũng tìm hiểu nhé:

Máy chạy bộ trên không là gì?

Ngay từ tên gọi có thể thấy đây không phải là một chiếc máy chạy bộ thông thường nhưng vẫn mang những đặc điểm cơ bản của máy chạy bộ. Chuyển động của máy là sự phối kết hợp giữa tay, chân, đùi và mông thông qua hai thanh tay cầm nối liền với phần bàn đạp ở chân tạo nên chuyển động hình elip ở chân.

 

tap toan than 03

 

Những tác động của máy chạy bộ trên không lên cơ thể

Tác dụng của máy lên cơ bao gồm: Cơ chân, đùi, tay, bụng… hầu hết các cơ trong cơ thể, và đây là lí do mà máy có tên gọi là máy tập toàn thân.

 

IMG_8489

 

Khi tập với máy toàn thân, sự chuyển động của máy có được là do cơ tay và chân của người tập tác động lên phần tay cầm và pedal của máy. Chính vì vậy cùng một thời gian tập như nhau, thì máy tập toàn thân tiêu hao năng lượng tốt hơn so với máy tập xe đạp cũng như máy chạy bộ.

Lợi ích khi tập máy chạy bộ trên không

Với những tác động kể trên lên các phần cơ chính của cơ thể, lượng mỡ sẽ được tiêu hao một cách toàn diện ,các khối cơ sẽ săn chắc hơn và hiệu quả giảm cân sẽ tăng gấp đôi những máy tập chạy bộ thông thường khác.

 

IMG_8444

 

Ngoài ra, máy chạy bộ trên không còn mang lại cho bạn một sức khỏe tuyệt với.  Với cấu tạo chuyển động hình elip, chuyển động cơ chân mỗi khi nhấn xuống bàn đạp là một lần tăng lượng máu dồn về tim, giúp tim đập nhanh hơn, máu huyết tuần hoàn hơn trong toàn bộ cơ thể. Lượng oxy phân phối nhiều hơn  đến các tế bào giúp đẩy nhanh quá trình đào thải độc tố và tái sinh các tế bào mới trong cơ thể. Việc này chính là nguyên nhân lớn giúp chống lại các bệnh về ung thư tế bào và gan thận.

 

13000147_811296378976492_3831269887149778122_n

 

Thêm vào đó, xét về cá nhóm bệnh xương khớp, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, những người thường xuyên tập luyện với máy chạy bộ trên không sẽ có ít nguy cơ mắc các chứng bệnh về xương khớp cũng như các bệnh về hệ thần kinh vận động hơn. Phụ nữ chăm tập thể dục bằng máy chạy bộ trên không cũng có khả năng chống lại các bệnh về ung thư vú hoặc các triệu chứng của bện béo phí gây ra.

>>>Mời các bạn tham khảo thêm các loại máy tập: Máy tập gym tại nhà

Đối tác - Khách hàng

Loading...
#