Nên mua dụng cụ tập thể hình tại nhà hay đến phòng gym?

04/11/2016

Hàng ngày, LX Fitness nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn, rằng nên tập thể hình tại nhà hay nên đi ra các phòng tập hay còn gọi là phòng gym để tập luyện. Với tư cách là nhà cung cấp các thiết bị thể hình cho cả phòng gym lẫn các thiết bị thể thao gia đình, LX Fitness sẽ đưa ra các ưu nhược điểm sau đây cho các bạn tham khảo nhé.

1.Tập luyện tại nhà

Nếu bạn là người không ưa đám đông và sự ồn ào, việc tập tại nhà là cực kỳ phù hợp. Tập tại nhà mang lại không gian tập luyện riêng tư, không bị đám đông hay bất kỳ ai soi mói. Ngoài ra việc tập tại nhà có lợi thế nhiều về thời gian, nếu tập ở các phòng gym bạn sẽ phải mất thời gian di chuyển thì tập ở nhà sẽ giúp bạn tận dụng thời gian đó để tập luyện nhiều hơn.

 

xe dap tap tai nha

 

 

Ngoài ra, việc tập tại nhà giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí. Với hơn 10 triệu đồng để mua các dụng cụ tập tại nhà, thậm chí có thể rẻ hơn, bạn có thể tập liên tục qua các năm, thậm chi cả gia đình bạn gồm 5-6 thành viên cũng cùng nhau tập, vì thế mức chi phí cho việc tập luyện rất thấp.

Việc tập ở nhà cũng giúp bạn tránh nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm nếu như bạn đến các phòng tập.

Đổi lại việc tập tại nhà cũng có những hạn chế nhất định. Nếu bạn không có lịch trình và quyết tâm tập luyện thì sau một thời gian, máy móc đầu tư sẽ vứt xó mà không được dùng đến. Thêm vào đó tập tại nhà không có ai hướng dẫn cũng khiến cho việc tập luyện thiếu bài bản, kém hiệu quả hơn nhiều.

2.Tập tại phòng gym

Đi đến các phòng gym sẽ giúp bạn có được chế độ tập chuyên nghiệp bài bản dưới sư hướng dẫn của các HLV chuyên nghiệp. Khi đó hiệu quả mà bạn nhân được chắc chắn cao hơn so với khi bạn tập tại nhà mà không có ai hướng dẫn.Máy móc thiết bị ở các phòng gym rất đa dạng cho bạn lựa chọn tránh sự nhàm chám

 

chạy

 

Tuy nhiên chi phí cho việc tập luyện ở các phòng gym khá cao. Nơi bình dân cùng từ 300 nghìn/tháng  trở lên, nơi cao cấp thường bán vé dài hạn ít nhất là 6 tháng với chi phí trung bình 1 triệu/tháng/người. Không phải ai cũng có khả năng chi trả thường xuyên. Ngoài ra việc đi lại hay thời tiết dễ khiến bạn bỏ tập thường xuyên. Cộng thêm việc phòng gym lúc nào cũng ồn ào và không có sự riêng tư dễ khiến bạn cảm thấy mỏi mệt.

Dù là lựa chọn tập luyện tại nhà hay đến các phòng gym thì điều quan trọng nhất là bạn phải có mục tiêu phấn đấu cùng với nỗ lực quyết tâm của chính mình thì lực chọn đó mới có hiệu quả được. LX Fitness chúc các bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất trong việc tập luyện thể thao.

>>>Mời các bạn tham khảo thêm: Máy tập thể hình, may dung bung

Đối tác - Khách hàng

Loading...
#