Những dụng cụ tập thể hình cơ bản cho một phòng tập

01/07/2014

Nhiều chủ phòng tập khi mới bắt đầu mở phòng thiếu hiểu biết về các dòng máy tập. Và một trong những thắc mắc rất hay gặp phải đó là bao nhiêu máy là vừa cho một phòng tập. Lưu ý là số lượng dụng cụ tập gym cho một phòng tập còn phụ thuộc vào độ rộng của phòng, nếu phòng nhỏ thì bạn không thể lắp đặt quá nhiều thiết bị, còn nếu phòng có diện tích lớn hơn thì sẽ chứa được nhiều máy móc, thiết bị hơn.

Vì thế mà chúng tôi thường khuyên khách hàng là dựa vào kinh phí và quy mô phòng tập, chúng tôi sẽ lựa chọn những dụng cụ tập thể hình đáp ứng từ mức cơ bản đến đầy đủ cho một phòng tập gym.

 

1. Máy tập cơ vai/cơ ngực

 

Đây là nhóm cơ cơ bản nhất và được nhiều người tập nhất. Đáp ứng nhóm cơ này, bạn có thể dùng máy tập cơ ngực, máy tập cơ vai, máy tập ép ngực.

may tap co vai va nguc
Nếu kinh phí không cho phép thì bạn cũng có thể không cần máy tập cơ ngực do bản thân ghế đẩy ngực đã đáp ứng được tiêu chí tập cơ ngực rồi.

 

2. Máy tập xô lưng

 

Máy tập xô lưng tác dụng lực lên toàn bộ phần lưng. Chúng ta có thể lựa chọn dòng xô lưng Free weight hoặc dùng tạ (Pin loaded).

 

3. Máy tập nhóm cơ chân

 

Bao gồm máy tập móc đùi, máy tập đá đùi, máy tập đạp đùi. Nếu phải lựa chọn thì máy tập đá đùi luôn là lựa chọn được ưu tiên. Nhóm cơ trên thì có thể cần nhiều máy, nhưng nhóm cơ dưới (lower body) thì chỉ cần 2 trong số 3 máy này là đã đáp ứng được. Ngoài ra, còn nhiều loại máy khác nữa như: Máy tập cơ mông, máy tập cơ đùi, máy tập gánh …

 

4. Ghế đẩy ngực, dụng cụ cơ bản nhất của phòng tập thể hình

 

Ghế đẩy ngực là thiết bị không thể thiếu trong mỗi phòng tập. Có 3 loại ghế là ghế đẩy ngực ngang, ghế đẩy ngực trên, và ghế đẩy ngực dưới.

ghe day nguc
 

Trước đây, một phòng tập thể hình chỉ bao gồm 1 đến 2 máy thể hình và còn lại là ghế đẩy ngực. Điều đó cho thấy rằng đây là một trong số những thiết bị cần thiết nhất và cơ bản nhất trong mọi phòng tập thể hình.

 

5. Ghế tập bụng/lưng/eo – dụng cụ hướng tới học viên nữ

 

Với những phòng phụ vụ đối tượng khách hàng nữ là chủ yếu thì ghế tập bụng, ghế tập lưng, và máy xoay eo là những thiết bị rất cần thiết. Những thiết bị này có giá không cao, nhưng lại rất cần thiết cho mọi phòng tập thể hình.

 

3 TIÊU CHÍ “NHẤT” BẠN NÊN CHỌN LX!

Sản phẩm nhập khẩu: An toàn và hiện đại nhất!

Dịch vụ vận chuyển, bảo hành, bảo trì nhất!

 Phong cách phục vụ, tư vấn chuyên nghiệp nhất!

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

 
Đối tác - Khách hàng

Loading...
#