Những lỗi cơ bản cần tránh khi chọn đồ tập gym

08/06/2017

Chọn được đồ tập gym thoải mái và phù hợp không chỉ giúp tập luyện tốt hơn mà còn giúp bạn trông hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mắc lỗi sai khi chọn đồ tập gây phản cảm. Dưới đây là một số điểm mà các bạn cần lưu ý.

Một bộ đồ tập gym vừa vặn không chỉ giúp người tập thoải mái hơn mà còn nâng cao chất lượng tập luyện và khẳng định được gu thời trang cá tính của bản thân. Tuy nhiên, khi chọn đồ tập dù có thích các bạn cũng nên tránh những lỗi sau đây:

Những lỗi cơ bản cần tránh khi chọn đồ tập gym

Mặc đồ tập quá ngắn sẽ khiến cho bạn khó chuyên tâm vào công việc tập luyện.

Mặc đồ short siêu ngắn và siêu bó

Nhiều người cứ nghĩ rằng việc mặc quần short ngắn sẽ giúp việc tập luyện dễ dàng hơn và ít vướng víu. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý khi mặc đồ quá ngắn thì lúc tập luyện các tư thế như uốn dẻo hay xoạc chân, cong người chiếc quần của bạn sẽ không được kín đáo lắm mà làm hở những bộ phận nhạy cảm. Hoặc làm bạn phân tâm khi lo kéo quần, kéo áo khỏi ảnh hưởng cho quá trình tập luyện.

Ngoài ra, các loại quần áo bó sát vào người cũng không được khuyến khích vì sẽ khiến bạn cảm khó vận động hơn. Nhiều khi bó sát quá mà tập nặng có thể gây rách hoặc bục chỉ trông rất mất thẩm mỹ.

Chọn các loại đồ tập gym có chất liệu nhiều nilong

Nhiều người khi lựa chọn đồ tập thường chỉ chú ý đến kiểu dáng mà quên đi mất phần chất liệu cũng rất quan trọng. Nếu chọn những loại vải có chứa nhiều nilong sẽ không thấm hút được mồ hôi khi tập luyện gây cảm giác dính nhớp nháp vào cơ thể. Do đó, khi lựa chọn đồ tập các bạn nên lưu ý chọn những loại có chất liệu cotton thấm hút mồ hôi tốt, vừa giúp cơ thể mát mẻ và sạch sẽ hơn.

Những lỗi cơ bản cần tránh khi chọn đồ tập gym

Chọn đồ tập gym quá bó sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình tập luyện.

Chọn quần áo không phù hợp với kích thước của cơ thể

Lựa chọn đồ tập gym ngoài màu sắc và kiểu dáng thì vấn đề kích thước cũng là vấn đề mà các bạn cần quan tâm. Nếu các chọn một bộ đồ tập không phù hợp với cơ thể thì điều đầu tiên là bạn sẽ cảm thấy không thoải mái. Thứ hai là sẽ gây khó khăn trong quá trình tập luyện. Chật quá thì khó cử động và tập thoải mái mà rộng quá thì lại gây vướng víu khiến bạn khó chịu.

Những lỗi cơ bản cần tránh khi chọn đồ tập gym

Không nên chọn loại áo khoét sâu phần ngực gây phản cảm.

Không nên chọn đồ xẻ sâu hay mặc nội y quá mỏng

Nhiều bạn nữ thường không để ý đến việc chọn đồ tập sao cho phù hợp với hoàn cảnh hay chọn đồ xẻ sâu hay mặc áo lót áo ngực quá mỏng. Điều này gây phản cảm trong mắt người khác. Vì khi bạn thực hiện các động tác cúi xuống hay gập người những chiếc áo cổ xẻ sâu sẽ khiến cho bạn phơi bày  bộ phận nhạy cảm ra bên ngoài. Áo lót cũng vậy nếu các bạn chọn loại quá mỏng khi tập không may khiến cho áo bị căng lên và lộ những điểm nhạy cảm. Đặc biệt, với những người cơ địa nhiều mồ hôi việc mặc áo quá mỏng hay quá sáng cũng khiến cho bạn gặp rắc rối.

Các bạn nữ khi chọn đồ tập gym nên tính toán xem mình tập những gì mà chọn lựa cho phù hợp tốt nhất chọn áo thể thể thao hoặc ba lỗ cổ tròn có chất liệu dày dặn.

Việc chọn đồ tập gym mặc dù không quá khó khăn nhưng nếu không để ý kỹ cũng sẽ dễ mắc một số lỗi căn bản ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như quá trình tập luyện của các bạn. Hy vọng với những lưu ý trên đây sẽ giúp các bạn chọn được những bộ đồ tập ưng ý và phù hợp nhất với bản thân mình.

>>>Mời các bạn xem thêm: Máy tập fitness, mở phòng tập thể hình

Đối tác - Khách hàng

Loading...
#