Những lưu ý cần biết khi mở phòng tập thể hình

17/02/2017

Hiện nay cuộc sống ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày được quan tâm nhiều hơn. Vì vậy có rất nhiều nơi mở phòng tập thể hình để đáp ứng nhu cầu đó, nếu bạn đang có ý định kinh doanh thì hãy cùng tham khảo những lưu ý kho mở phòng tập gym dưới đây nhé.

 

 

 

phong-tap-gym

 

 

 

 

Làm thế nào để mở được một phòng tập gym với chi phí không cao, nhưng vẫn đủ đáp ứng được nhu cầu tập luyện, chất lượng, phòng tập và quan trọng hơn nữa là thu hồi nhanh được vốn và sinh lợi nhuận cho mình.

 

1. Chọn địa điểm mở và setup phong gym

 

Vị trí mở phòng tập thể hình và địa điểm vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn nhữn nơi không quá hẹp, cũng không nên sâu quá so với đường lớn, chi phí vừa phải. Khi đó bạn sẽ thu hút được lượng khách hàng nhiều hơn là phòng tập quá xa hay quá sâu rất bất tiện. Thông thường phòng bình dân có diện tích tối thiểu phải 70m2 và rộng hơn nữa thì càng tốt.

Còn với phòng tập cao cấp thì đòi hỏi mặt bằng và diện tích lớn. Phòng tập phải có diện tích tối thiểu là 100m2 và gần mặt đường lớn tiện đi lại.

 

 

 

 

15400359_1809979482558231_6445320485410904414_n

 

 

2. Chọn nguồn hàng phù hợp với phòng tập gym

 

Đây là yếu tố quyết định đến phòng tập của bạn, chưa cần quan tâm đến tính thẩm mỹ mà điều quan trọng là độ bền, chắc đảm bảo an toàn cho các bài tạp của học viên.

Nếu bạn là người tập buổi đầu tiên đã bị sự cố về máy mọc thì chắc chắn độ tin tưởng sẽ bị giảm sút đi rất nhiều. Điều này nó làm ảnh hưởng không tốt đến uy tín của phòng tập, khiến cho khách hàng khôn đến lượt tiếp theo ảnh hưởng doanh thu.

Bạn hãy chọn hàng gia công, tự sản xuất ở trong nước, chi phí sẽ giảm đi rất nhiều, tuy nhiên chúng vẫn không thể so sánh được với hàng nhập, nhưng nó đảm bảo được vẻ đẹp cần thiết cho phòng tập.

Còn khi nói về chất lượng, độ chắc chắn của hàng gia công cũng không hề thua kém gì so với hàng nhập khẩu, có khi còn hơn. Các chức năng tương tự như hàng nhập, vì hàng gia công đa số được sản xuất dựa trên dây chuyền các mẫu máy tập chuyên nghiệp.

Một ưu điểm nữa của hàng gia công đó là bạn có thể thay đổi được màu sơn hay chất lượng mút, da… theo ý của bạn. Chi phí bảo hành cũng không quá cao.

 

3. Cách bố trí máy, thiết bị trong phòng tập gym

 

 

 

setup phòng tập 3. slide 3

 

 

 

 

Cách bố trí và đặt máy tập ở trong phòng cũng là điều cần thiết nên chú ý. Nếu như bạn có một phòng có diện tích vừa phải, không biết cách bố trí căn phòng này sẽ trở nên rối hơn và lộn xộn, không thuận tiện cho người tập có khi lại làm hoang phí diện tích.

 

Cho nên bạn cần phải nghiên cứu kỹ cách sắp xếp máy sao cho hợp lý nhất ở phòng tập gym. Các máy có cùng chức năng hoặc tập về cùng nhóm cơ nên để gần nhau hơn. Còn nếu phòng của bạn có cả nam và nữ tập thì nên chia ra các khu vực riêng, như khi máy tập các nhóm cơ thì dành cho nam, khu máy chạy, xe đạp, máy massage cho nữ.

 

Bạn nên lắp thêm các tấm gương gắn ở trên tường, vừa là cách trang trí cho căn phòng tập này trở nên đẹp hơn mà nó còn tạo được cảm giác rộng rãi, và thoáng đãng hơn cho căn phòng nữa đấy nhé.

 

Bên Cạnh đó thì biển bảng và hướng dẫn, banner, TV… nên để ở những vị trí hợp lý và dễ nhìn nhất, không được gây vướng víu cho các máy tập.

 

Với những lưu ý trên đây sẽ giúp cho những ai đang có nhu cầu kinh doanh mở phòng tập thể hình có thể tham khảo, chúng sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều để đạt được hiệu quả cao đấy nhé.

>>>Mời các bạn xem thêm: Thiết bị tập thể hình, may the duc

Gọi 0928 831 555 để được tư vấn setup phòng tập chuyên nghiệp  miễn phí theo yêu cầu!

Đối tác - Khách hàng

Loading...
#