Xe đạp thể dục nào tốt?

02/12/2016

Nếu bạn là người chăm tập thể dục, nhất là tập với các loại máy móc bổ trợ tập luyện, thì khái niệm “Xe đạp thể dục” không còn gì xa lạ. Thị trường thể thao hiện nay có rất nhiều loại xe đạp khác nhau như xe đạp đơn năng, xe đạp đa năng, xe đạp có yên truyền thống hay xe đạp không yên tập toàn thân. Các hãng sản xuất và cung cấp thì lại càng nhiều. Tầm bình dân khoảng từ 3 triệu trở xuống, tầm trung từ 5-10 triệu và loại cao cấp có khi lên đến vài chục triệu. Vậy  xe đạp thể dục nào được đánh giá là tốt? Hãy cùng tham khảo nhé

Xe đạp có yên hay không yên?

Xe đạp có yên là loại xe cổ điển với cấu tạo y như những chiếc xe đạp thông thường với bàn đạp, yên xe, tay cầm và bánh đà. Động tác tập với máy đơn giản như việc đạp xe đạp thật sự vậy. Xe có thêm hệ thống kháng lực điều chỉnh độ nặng của vòng quay, giúp vùng cơ chân, hông, mông đùi được săn chắc hơn.

 

XD3

 

Xe đạp không yên là loại xe có chuyển động bàn đạp hình elip thay vì hình tròn giống như những loại xe đạp cổ điển. Khi vận động, lực tác động sẽ dồn lên toàn thân, hai cẳng chan, bắp chân, bụng và bả vai giúp các bộ phận này được tiêu hao năng lượng nhiều nhất. Vì thế máy đạp xe không yên còn được gọi là máy tập toàn thân. Diện tích máy này cũng “đồ sộ” gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi các loại xe đạp thể dục thông thường.

 

lx1

 

Mua với mức giá bao nhiêu?

Câu trả lời là tùy thuộc loại xe đạp gì. Nếu là xe đạp loại cổ điển, tầm già từ 5-10 triệu là mức giá hợp lý nhất. Nếu bạn mua với mức giá rẻ hơn, hàng sẽ kém chất lượng hơn, nhanh hỏng hơn, các linh kiện rẻ tiền bị hỏng thì việc bỏ tiền ra mua linh kiện thay thế sẽ khiến bạn tốn kém hơn rất nhiều. Nếu mua loại tốt hơn, đương nhiên giá sẽ cao hơn, tuy nhiên với nhu cầu tập luyện đơn giản của 80% nhu cầu người dân Việt Nam thì việc mua một chiếc máy đạp xe thông thường mà giá mười mấy hai mươi triệu là điều lãng phí.

 

xe dap pro 03 copy

 

Với những chiếc xe đạp tập toàn thân, mức giá chắc chắn sẽ cao hơn vì cấu tạo máy phức tạp hơn, hiệu quả sử dụng cũng tốt hơn. Để sở hữu những chiếc máy tập toàn thân, bạn nên chọn những loại máy có mức giá từ 30-40 triệu. Không nên chọn những loại tập toàn thân có mức rẻ hơn vì những lý do sau:

 

IMG_8444

 

-Cả cơ thể của bạn sẽ dồn toàn bộ lên thân máy, càng đạp của máy, những chiếc máy rẻ tiền sẽ dùng loại thép kém chất lượng, sau một thời gian tập luyện, chính những thanh thép kém chất lượng sẽ là nhân tố nguy hiểm cho bạn.

-Những máy rẻ tiền thường là hàng nhái, hàng gia công kém chất lượng, vì vậy vòng xoay của bánh đạp sẽ không đạp mức tiêu chuẩn của cục đo lường đưa ra, tập luyện với những chiếc máy như vậy trong thời gian dài có thể khiến hệ vận động và xương khớp của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều.

>>>Mời các bạn tham khảo thêm: Máy tập gym, may tap chay bo

Đối tác - Khách hàng

Loading...
#